Người dân Úc bỏ uống bia rượu tăng đáng kể

0
Bia rượu là một thú vui ngấm vào máu của người dân Úc.

(Tin tức nước Úc) Mới đây, một báo cáo đã chỉ ra rằng số người dân Úc từ bỏ bia rượu tăng đáng kể so với trước nhờ vào những chiến lược cụ thể giảm thiểu mức độ sử dụng cồn.

Cụ thể báo cáo về xu hướng sử dụng và điều trị chất cồn do Viện Y tế và Phúc lợi Úc (AIHW) công bố đầu tháng 10 đã cho thấy những người trong độ tuổi từ 18 đến 24 là nhóm sử dụng chất cồn nhiều nhất và đang ở mức báo động.

Báo cáo chỉ ra rằng có tới gần một nửa (47%) trong tổng số những người trưởng thành trẻ tuổi thường xuyên uống bia rượu ở mức độ rất cao trong mỗi lần nuống.

Trong khi đó, theo số liệu khoảng thời gian 2013 – 2014, lượng chất cồn được tiêu thụ trên mỗi người là 9,7 lít, giảm nhẹ so với mức 10,8 lít trong khoảng thời gian 2008 – 2009.

Riêng số người gặp vấn đề về uống bia rượu tìm kiếm dịch vụ hỗ trợ cũng tăng 20% so với 10 năm trước khi năm 2013 – 2014 thống kê được cứ 10.000 người thì có tới 30 người tìm đến dịch vụ điều trị cai nghiện chất cồn.

Với số liệu trên, người phát ngôn của AIHW là ông Tim Beard cho biết đây là kết quả của nhiều hành động thiết thực như tăng giá bán bia rượu, hạn chế giờ kinh doanh,… Tuy nhiên, tình trạng uống bia rượu ở những người trẻ tuổi vẫn ở mức báo động.

Thanh Hường/Theo Vtimes

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: