Người mua có thích chuối đóng gói sẵn của Woolworths ?

0
Hình ảnh chuối đóng hộp được đăng tải trên mạng xã hội.

Một khách hàng đăng tải hình ảnh chuối được đóng sẵn bằng khay nilon khiến nhiều người thấy nực cười, trong khi Woolworths nói rằng khách hàng của họ thích “chuối đóng gói sẵn”.

Khi một hình ảnh đơn giản về chuối được đóng gói chụp trong  Woolworths đã làm cộng đồng mạng không thể tin vào mắt mình.

“Chuối bây giờ cũng cần bao bì”, người tải hình ảnh trên trên Reddit cho rằng siêu thị đang lãng phí túi nhựa và buộc khách hàng phải mua túi nhiều hơn mức cần thiết.

Tuy nhiên Woolworths đã phản bác những lời chỉ trích trên mạng bằng việc khẳng định khách hàng của họ thực sự thích chuối đóng gói sẵn.

Hầu hết các rau củ quả trên các kệ siêu thị được bọc túi nilon.

Trong khi đó, một số cộng đồng mạng cho rằng siêu thị làm việc đó để tạo ra số lượng mua tối thiểu một cách hiệu quả vì “những người như tôi chỉ mua 1 quả, và họ không thích điều đó”.

“Bằng cách này, khi họ đóng gói 5 quả mà bạn cần 6 quả thì bạn sẽ phải mua đến tận 10 quả”, một người bình luận.

Một người khác cũng cho biết “Woolies (và Coles) sẽ thu thập thông tin về số lượng chuối mà hầu hết mọi người vẫn mua ở mỗi lần giiao dịch. Họ sẽ đóng gói số lượng dưới mức đó, buộc bạn phải chọn mua tới hai gói hoặc không mua nữa”.

Khoai lang đóng nilon sẵn cũng từng bị chỉ trích.

Một phát ngôn viên của Woolworths nói rằng chuối đóng hộp sẵn chỉ có ở các cửa hàng ở Queensland và phương pháp này được sử dụng để gói chuối có kích cỡ khác nhau trong một hộp.

Còn trước những lời chỉ trích vì dùng túi nhựa bừa bãi, Woolworths một lần nữa khẳng định rằng họ đang nỗ lực sử dụng bao bì của mình hiệu quả nhất có thể.

“Phần lớn sản phẩm của chúng tôi không đóng gói và kể từ tháng 7 năm 2017, chúng tôi sẽ giảm sản lượng nhựa trên 100 tấn”, phát ngôn viê nói.

Trước đó, Woolies cùng từng bị chỉ trích về việc đóng gói khoai lang bằng túi nhựa và còn bị khởi kiện tới 250.000 chữ ký.

5/5 - (1 vote)

Rosa Nguyen/Theo News