Người phụ nữ bị bắt vụ kim trong dâu tây đã được bảo lãnh tại ngoại

0

Mặc dù công tố viên khẳng định trước tòa án Brisbane rằng DNA của bà My Ut Trinh – Giám sát cũ trang trại Queensland được tìm thấy trong cây kim gắn vào dâu tây, nhưng người phụ nữ này đã được nhận bail tại ngoại…

Đầu tháng 11, bà My Ut Trinh, 50 tuổi – Giám sát cũ trang trại Queensland đã bị bắt giữ vì nghi có liên quan đến một loạt sự cố kim trong dâu tây suốt 2 tháng qua tại Úc. Bà bị giam giữ tại Trung tâm cải tạo phụ nữ Brisbane. Thứ Năm vừa qua, bà đã được Thẩm phán Brisbane bảo lãnh.

Công tố viên Cheryl Tesch cho biết có những khiếu kiện nghiêm trọng đối với bà Trịnh, người làm việc tại trang trại Berry Licious tại Caboolture, phía bắc Brisbane. Bà Tesch đưa ra bằng chứng của cảnh sát bao gồm hai cây kim được tìm thấy trong một thùng nhựa ở Victoria.

“Tôi vô cùng khẳng định DNA được tìm thấy trên một trong những kim đó là của bị đơn”, bà Tesch nói.

Luật sư bào chữa Nick Dore kháng cáo với lý do những lời buộc tội bà Trinh chỉ là dựa trên tin đồn và một vài lời nói đùa trước đó, khi một công nhân của trang trại kể lại rằng một hoặc hai năm trước, người này có nghe bà Trinh nói: “Nếu tôi ghét ai đó, tôi sẽ bỏ kim vào dâu tây và làm cho họ phá sản!”

Tuy nhiên, ông Dore cho biết người công nhân không cho rằng bà Trinh đã nghiêm túc khi nói vậy. Mặc dù thừa nhận về việc DNA của bà Trinh có trong kim, nhưng ông Dore cho rằng điều đó không chứng minh được rằng bà cho cây kim vào quả dâu.

Ông Dore nói bà Trinh không có động cơ và bà cũng luôn hợp tác với cảnh sát trong quá trình điều tra.

Ông Dore cũng nói rằng bà Trinh vẫn có khả năng bị tái kiện sau khi tại ngoại và điều kiện an toàn cho bà cũng khá thấp.

Điều kiện để bà Trinh tại ngoại là không được giao tiếp với những người công nhân ở trang trại, hủy bỏ hộ chiếu và trình diện cơ quan công an 3 lần mỗi tuần.

Theo ABC