Người tiêu dùng Việt chuộng hàng hóa từ Úc

0

Vietucnews – Theo thống kê, 8 tháng đầu năm nay kim ngạch nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam từ Úc tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái.

Báo cáo của Thương vụ Việt Nam tại Úc cho biết, kim ngạch hai chiều giữa hai nước đạt hơn 5,3 tỷ USD trong 8 tháng qua, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, xuất khẩu của Việt Nam sang Úc (không kể dầu thô) đạt hơn 2,2 tỷ USD, giảm 7% so với cùng kỳ. Ngược lại, kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam từ Úc hơn 3 tỷ USD, tăng 29%.

Cherry Úc rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

 

Đặc biệt, hiện nay người Việt ngày càng chuộng sữa và các sản phẩm từ sữa, rau quả, thực phẩm chế biến của Úc. Trong đó, nhập khẩu sữa và các sản phẩm từ sữa tăng 75% so với cùng kỳ, đạt 34 triệu USD. Thức ăn gia súc và nguyên liệu đạt 19 triệu USD, tăng 88%. Mặt hàng rau quả đạt 73,8 triệu USD, tăng 5%.

Theo Hiệp hội rau quả Việt Nam, thời gian tới kim ngạch nhập khẩu các mặt hàng trái cây từ Úc sẽ còn tăng mạnh do chính sách mở cửa, “có qua có lại” của chính phủ hai nước. Điển hình là các loại trái cây như cam, nho, cherry của nước này liên tục đổ về Việt Nam với số lượng lớn. Ngược lại, đầu tháng 9, nhãn Việt Nam đã chính thức được xuất khẩu chính ngạch vào thị trường Úc.

Lượng nhập khẩu cam Úc vào thị trường Việt sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Bà Dianne Phan – Trưởng phòng Thương mại của Tổ chức cải tiến trồng trọt Úc (Horticulture Innovation Australia) nhìn nhận người tiêu dùng Việt Nam ngày càng cởi mở hơn với hàng hoá Úc. Cụ thể, lượng nhập khẩu cam Úc vào thị trường Việt đã tăng gấp đôi trong năm nay và sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Nguồn: vnexpress.net

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn http://onelink.to/suwtvz