Người Úc có thể cần tiêm 3 liều vắc-xin Covid-19

2
vắc-xin Covid-19

Theo giới chức y tế, người dân Úc có thể phải cần tiêm liều vắc-xin Covid-19 thứ ba, và tùy theo hãng vắc-xin được tiêm, họ có thể vẫn bị cấm nhập cảnh vào một số quốc gia nhất định.

Giáo sư Mary-Louise McLaws cho biết, dù vẫn đang nỗ lực đẩy mạnh nhưng Úc hiện vẫn được tính là một trong những quốc gia có đợt triển khai vắc-xin Covid-19 chậm nhất trên thế giới.

vắc-xin AstraZeneca

McLaws nói thêm rằng, các quốc gia khác đã có sự “khẩn trương” hơn trong công tác triển khai vắc-xin và hiện đang cân nhắc việc tiêm liều tăng cường cho công dân của họ.

Với những nghiên cứu đã thực hiện và những gì thu được khi tìm hiểu thêm về Covid-19, có vẻ như chúng ta cần thêm liều vắc-xin thứ ba, thích hợp nhất là khoảng 8 tháng,” bà cho hay.

Nhưng khoảng thời gian thì sẽ phụ thuộc vào hiệu quả vắc-xin mà bạn được tiêm.

vắc-xin COVID-19

Vào tuần trước, Chính phủ Liên bang đã công bố kế hoạch 4 giai đoạn nhằm chấm dứt các đợt phong tỏa và hướng đến thoát khỏi đại dịch. Việc đánh giá, thiết lập và triển khai vắc-xin tăng cường là một phần trong lộ trình đó.

Giáo sư McLaws nhấn mạnh rằng nghiên cứu đang được xúc tiến và đẩy mạnh, bao gồm cả nghiên cứu xem liệu có nên tiêm kết hợp các loại vắc-xin Covid-19 để tăng hiệu quả hay không.

“Tôi nghĩ mọi người cần phải tiêm thêm liều tăng cường.”

Các nhà nghiên cứu của Đại học Oxford đang xem xét các tiêm kết hợp các loại vắc-xin Covid khác nhau – vì vậy họ đang xem xét lựa chọn với liều đầu tiên là AstraZeneca hoặc Pfizer và liều thứ hai là một liều khác.

Và có vẻ như tiêm kết hợp các loại vắc-xin Covid-19 mang lại hiệu quả cao hơn.

Tuy nhiên, bà nói thêm rằng, ưu tiên hiện giờ của người dân Úc là tiêm đủ 2 liều vắc-xin đầu tiên, trước khi bận tâm về liều thứ ba.

vắc-xin Covid-19

Một phần quan trọng không kém của lộ trình là mở rộng biên giới của Úc với các nước trên thế giới, cho cả du lịch trong và ngoài nước.

Nhưng Giáo sư McLaws cho biết có “tin đồn” trong giới y tế là một số quốc gia có thể không chấp nhận những du khách đã tiêm đủ hai liều vắc-xin AstraZeneca.

Hiện tại, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) không công nhận AstraZeneca là vắc-xin Covid-19 đã được phê duyệt.

Dịch tổng hợp

Rate this post
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] NSW, bà Gladys Berejiklian đã đặt mục tiêu cụ thể về số lượng người tiêm vắc-xin Covid-19 cần thiết để nới lỏng các hạn chế phong tỏa vào đầu tháng […]

trackback

[…] liệu (Therapeutic Goods Administration – TGA) cấp phép tạm thời, bổ sung vào kho vắc-xin Covid-19 trước đó đã có Pfizer và AstraZeneca của […]