Người Úc thực sự đang quan tâm đến điều gì?

0
Người Úc đang thực sự quan tâm đến các vấn đề liên quan trực tiếp đến tiền bạc.

Các cuộc tranh cãi về hôn nhân đồng giới gần đây thực sự không phải vấn đề mà người Úc đang quan tâm, thay vào đó là các vấn đề sát sườn hơn.

Một cuộc khảo sát quốc gia mới của Galaxy Research về những vấn đề cấp bách nhất mà người Úc đang quan tâm thực sự đã chỉ ra rằng người Úc chỉ đang quan tâm nhất đến chi phí năng lượng, khủng bố và giá nhà đang leo thang.

Cụ thể, có đến 54% người được hỏi quan tâm đến chi phí năng lượng, 48% lo ngại vấn đề an ninh khủng bố và 46% luôn theo dõi mức chi trả cho vấn đề nhà ở.

Chỉ có 16% người trả lời có quan tâm đến hôn nhân đồng giới và con số này đứng sau các vấn đề thiết yếu khác như việc làm, giao dục, môi trường,…

                                                              Giá điện ngày càng tăng cao

Ông David Briggs, Giám đốc điều hành của Galaxy Research cho biết: “Với hôn nhân đồng tính chỉ dừng lại ở việc có bao nhiêu người ảnh hưởng chứ nó không có tác động trực tiếp đến nhiều người”.

“Còn chi phí năng lượng là cái họ nhìn thấy đang tăng lên từng ngày qua hóa đơn và dường như không nhìn thấy giải pháp”, ông Briggs nói thêm.

Cuộc thăm dò ý kiến trên cũng cho thấy 44%  người Úc cảm thấy cuộc sống của mình tồi tệ hơn so với 5 năm trước, trong khi số người cho rằng cuộc sống được cải thiện chỉ bằng một nửa con số nêu trên.

Like Vietucnews.net để cập nhật tin tức mới nhất!

Rosa Nguyen/Theo News