Người Việt bị bắt vì 20 triệu đô ma tuý và lĩnh án 14 năm tù tại Tây Úc

0

Một người “ông nội” gốc Việt quốc tịch Canada vừa nhận án tù 14 năm sau khi ông này bị bắt với số lượng ma tuý trị giá lên đến 20 triệu đô vận chuyển từ Port Hedland tới Perth, vùng Tây Úc.

Người này tên là Van – Du Nguyen, 60 tuổi, đã bị kết án ngày hôm nay bởi toà District Court và thẩm phán Vicki Stewart, sau khi cảnh sát Tây Úc đã bắt được người này chuẩn bị để “đổ tràn” cocaine trên đường phố Perth vào năm ngoái.

Toà án đã được kể lại tình tiết của vụ việc rằng ông Nguyen đến từ Canada là một người thợ sơn, và xây dựng (handyman), đã ở Tây Úc và đóng vai trò như một người “vận chuyển” với vali chứa 22kg ma tuý. Cảnh sát nơi đây nói số lượng này gần bằng số lượng cả năm họ thu giữ.

Sau khi đi tới Port Hedland bằng xe bus, Nguyen đã tới ngay và giữ chiếc cặp từ phòng 341 khách sạn Esplanade tại Port Hedland vào ngày 28/05 năm ngoái.

Nhưng người này sau đó đã bị dừng bởi cảnh sát, và tìm thấy 2 phần 20 và 1kg cocaine với số độ thuần khiết là 76 và 85 phần trăm từ khách sạn Esplanade.

Số lượng ma tuý này bán ra đường phố trị giá 20 triệu đô và bán sỉ có thể lên tới 4 triệu.

Thẩm phán Stewart nói “Anh và một nhân vật chính trong đường dây này, một người vận chuyển chuyên nghiệp”.

Mặc dù đã biết rằng việc thụ án khi xa gia đình tại Canada sẽ rất khó khăn, nhưng thẩm phán nói với số lượng ma tuý này vào WA thì cần phải sử nặng.

Vì không nghiện ma tuý, thẩm phán nói ông Nguyen chỉ làm việc này vì tiền và đã bị phán 14 năm tù, ngồi ít nhất 12 năm mới được hượng án treo.

Mức án này bao gồm cả tội vận chuyển ma tuý anh ta phải chịu.

Người Việt bị bắt vì 20 triệu đô ma tuý và lĩnh án 14 năm tù tại Tây Úc
5 (100%) 1 vote

Theo TheWest

Xin mời đóng góp ý kiến của bạn!