Nguyên nhân nào khiến bạn trượt visa du học Úc?

0

Mỗi năm Đại sứ quán Úc đều có những cập nhật về chính sách Visa du học, nếu bạn đang quan tâm chương trình du học Úc.

Tham khảo và rút ra kinh nghiệm để chuẩn bị cho hành trình du học Úc 2017 của mình thật kỹ càng bạn nhé!

Contents

1. Lộ trình học tập không rõ ràng và không phù hợp với bạn

Đây là lý do hàng đầu khiến bạn bị trượt Visa du học Úc. Lộ trình học được hiểu là trước đây, hiện nay và sắp tới bạn sẽ học gì ở Úc? Lộ trình học của bạn có phù hợp và logic với dự định nghề nghiệp của bạn sau này không? Lộ trình học có phù hợp với học lực của bạn không?

Nếu bạn đang theo học 1 chương trình học ở Việt Nam mà xin học ở 1 chương trình học tương đương nhưng bậc học thấp hơn tại Úc, bạn phải có giải trình rõ ràng. Nếu không bạn cũng rất dễ bị trượt Visa

Một lộ trình học không hợp lý đồng nghĩa với động cơ du học không rõ ràng, ẩn chứa các mục đích khác ngoài du học sẽ là cớ để bạn bị từ chối Visa

2. Không hoàn chỉnh yêu cầu hồ sơ và quy trình làm Visa

Quy trình làm Visa du học Úc không phức tạp, nhưng cần phải đầy đủ hồ sơ và thủ tục. Vì vậy, các bạn nên nhờ 1 bên tư vấn để được hỗ trợ trong quá trình xin Visa và thư mời nhập học từ trường. Bởi hầu hết các bạn lần đầu làm Visa đều không nắm rõ Visa du học Úc gồm những loại nào, thời hạn bao lâu và những thay đổi mới nhất sẽ bao gồm những trường nào dễ xét Visa.

3. Hồ sơ cung cấp cho Đại sứ quán là giả mạo và che giấu thông tin

Rất nhiều trường hợp, du học sinh vì quá muốn đi du học Úc, nhưng lại không đáp ứng đủ yêu cầu về điểm trung bình học tập GPA, IELTS hay gia đình có thân nhân, tài chính không tốt,… nhiều học sinh đã làm giả giấy tờ để che dấu sự thật.

Nếu bị phát hiện gian dối, các bạn sẽ bị trượt Visa ngay lập tức và không có cơ hội xin Visa du học Úc nữa.

4. Không chứng minh được tài chính hoặc hồ sơ tài chính yếu

Hiện nay chính phủ Úc đang áp dụng chính sách SSVF cho du học sinh, đối với Việt Nam có khoảng 17 trường học tại Úc bạn sẽ được giảm về chứng minh tài chính. Tuy nhiên, với những trường không nằm trong danh sách này, bạn vẫn sẽ phải chứng minh tài chính như thường. Nếu sổ tiết kiệm không đủ, không chứng minh được quan hệ giữa du học sinh và người bảo trợ tài chính hoặc tổng thu nhập của người bảo trợ tài chính không đủ. Sẽ rất khó để đậu Visa du học Úc nếu tài chính của du học sinh không đủ.

5. Trả lời phỏng vấn không tốt

Đây là lý do xếp thứ 2 trong những lỗi bị trừ điểm nặng nhất. Rất nhiều ứng viên xin Visa phải trả lời phỏng vấn qua điện thoại và chưa chuẩn bị tâm lý rõ ràng nên không thể trả lời mạch lạc. Vì vậy, hãy luôn chuẩn bị tâm lý và nhớ rõ mọi nội dung đã trình bày trong hồ sơ xin Visa nộp lên Đại sứ quán để có câu trả lời chuẩn xác và đúng ý.

Nếu bạn có khả năng kéo dài cuộc nói chuyện, khả năng đậu Visa của bạn lên đến 90%

6. Không có động lực học tập rõ ràng

Bạn không có hiểu biết gì về nước Úc và ngôi trường mình sẽ theo học, không xác định được ý định khi quay trở về Việt Nam. Bạn thể hiện suy nghĩ sang Úc để đi làm thêm kiếm tiền và định cư. Đây chính là những lý do tối kỵ khiến bạn bị trượt Visa du học Úc ngay lập tức.

 

Theo Thục Uyên – PSC