“Nhà nát tồi tàn” ở Sydney vẫn có giá hơn triệu đô

0
Tu sửa những ngôu nhà này có thể tốn hàng trăm nghìn đô

Ngôi nhà bị bỏ trống trong gần một năm, vụn vỡ từ mái và trần nhà rải rác khắp sàn và bức tường là một mớ hỗn độn của các vết nứt và sơn bọt. Nhưng một ngôi nhà Clovelly dự kiến ​​sẽ vẫn bán được hơn 2 triệu USD vào cuối tuần này.

Căn nhà ba phòng ngủ đổ sập trên đường 22 Clifton, được mô tả bởi đại lý là “ngôi nhà bị thời gian bỏ quên”. Nó nằm trong số 600 căn nhà bán đấu giá vào cuối tuần này vì mùa bán nhà của Sydney đang được diễn ra.

Các chuyên gia đấu giá cho rằng con số này sẽ không đủ để đáp ứng nhu cầu của người mua, điều đó có nghĩa là ngay cả những ngôi nhà đổ nát như 22 Clifton vẫn có thể bán với giá không tưởng.

Ngôi nhà Clovelly được miêu tả là “ngôi nhà bị thời gian bỏ quên”
Tu sửa những ngôi nhà này có thể tốn hàng trăm nghìn đô

Đại lý bán hàng Anthony Puntigan của Phillips Pantzer Donnelly cho biết thông tin phản hồi từ các cuộc kiểm tra mở cho thấy sẽ có một phiên đấu giá đầy đủ cho nhà Clovelly hôm thứ Bảy.

“Chúng tôi đang mong đợi nhiều nhà thầu. Không có nhiều ngôi nhà nguyên bản như thế này, cách bãi biển vài dặm”, ông nói.

Thậm chí một thiết kế cơ bản được thiết kế để đưa ngôi nhà đạt tiêu chuẩn sống được sẽ có giá hơn 100.000 USD, ông Puntigan nói.
Nhà bếp và phòng tắm về cơ bản là không có. Phần còn lại của ngôi nhà thực sự tồi tàn”, ông chia sẻ.

Một số ngôi nhà đổ nát khác đã được bán với giá cao, bao gồm 33 Durham St ở Stanmore, bán với giá $ 1,385 triệu, cao hơn $ 185,000 so với giá khởi điểm.

Durham St, Stanmore được giao bán hời $185,000 so với khởi điểm

Một ngôi nhà có điều kiện tương tự ở Newtown hiện đang được niêm yết với giá 1,2 triệu USD. Ngôi nhà ở 104 Newman St này không có nhà bếp và là một mớ hỗn độn của tầng trũng và những bức tường chật hẹp.

Các ngôi nhà tồi tàn có giá cao như vậy là do sự mất cân bằng trong việc cung cấp nhà ở để bán trên khắp Sydney, các chuyên gia về nhà ở cho biết.

Số lượng căn nhà bán trên khắp Sydney đã tăng 16,4% so với cùng thời điểm này năm ngoái, nhưng phần lớn doanh số bán hàng mới là do hiệp ước riêng tư ở phía tây Sydney.

104 Newman St, Newtown với 1,2 triệu USD

Các thị trường mà phần lớn doanh thu bán đấu giá, như phía tây nội đô, ngoại ô phía đông và bờ phía Bắc, vẫn không được áp dụng rộng rãi cho các căn nhà bán.

Phòng tắm tại ngôi nhà ở Newman St

Richardson và Wrench, nhà bán đấu giá Peter Baldwin cho biết đó là một trong những bước khởi đầu chậm nhất cho thị trường đấu giá xuân ông đã chứng kiến ​​trong sự nghiệp của mình.

“Ở một số vùng ngoại ô, hầu như không có gì để đấu giá”, ông nói.

Like Vietucnews cập nhật nhiều tin tức hơn!

Theo news.au.com
Thảo Phạm