Nhà vô địch đường lên đỉnh Olympia Lê Vũ Hoàng nói gì khi bị tố?

0
Các hình ảnh mà nhà vô địch Lê Vũ Hoàng đưa ra trong bài post của mình.

(Báo Úc) Sau vụ việc du học sinh Vu Lan Huong tố vợ chồng cho thuê nhà trên một diễn đàn du học sinh Úc, chủ nhà là Lê Vũ Hoàng – Nhà vô địch đường lên đỉnh Olympia 2005 cũng đã chính thức lên tiếng.

Tuy nhà vô địch đường lên đỉnh Olympia Lê Vũ Hoàng không nhận được sự đồng tình của các du học sinh và cộng đồng người Việt ở Úc khi “phản pháo”, nhưng để rộng đường dư luận, Vietucnews sẽ đăng tải toàn bộ bài đăng của bên cho thuê nhà là Lê Vũ Hoàng ngay sau đây:

“Mình là Lê Vũ Hoàng, để tránh hiểu lầm và dư luận 1 chiều, mình xin nói rõ với các bạn về vụ của bạn Hương ở đây như sau:

Hương nói vợ chồng mình nói :“CỨ KIỆN THOẢI MÁI, LUẬT PHÁP ÚC SẼ BẢO VỆ NHỮNG NGƯỜI CITIZEN NHƯ ANH CHỊ, RỒI EM SẼ BỊ HUỶ VISA NẾU NHƯ DÁM ĐỘNG ĐẾN ANH CHỊ”, và ” Em ngu thì em chịu, chứ du học sinh như em sang đây đi làm trái làm trái phép, ăn bám nước Úc thì dám kiện gì anh chị” là vu khống và hoàn toàn vô căn cứ.

Việc này gây tổn hại uy tín và danh dự của vợ chồng mình, đương nhiên mình đã báo cảnh sát và đưa cho họ hết bằng chứng về sự vu khống và sỉ nhục này.

nha-vo-dich-duong-len-dinh-olympia-le-vu-hoang-noi-gi-khi-bi-1
Cộng đồng mạng không đồng tình với lý giải của nhà vô địch đường lên đỉnh Olympia Lê Vũ Hoàng

Lần ra tòa này, Hương đòi toàn bộ $1200 (nghĩa là muốn quịt luôn tiền nhà và tiền bill), đương nhiên mình không đồng ý và tòa cũng không đồng ý.

Hương đến khi chuyển đi vẫn không đóng những khoản sau: Tiền bill (điện, gas, internet) tháng 6 và tháng 7 và 1 phần tiền nhà tháng 7. Mình show luôn tiền điện tháng 6 và tháng 7 là hơn $434 và $360, trong khi ở có 4 người.

Lúc vợ chồng mình đang ở VN lo đám tang cho bố của mình, ngày 16/7 Hương đòi dọn ra luôn trong ngày 18/7 và đòi luôn $1200, trả trong vòng 24h.

Hương chỉ có thông báo chính thức cho mình đúng 2 ngày về ngày Hương dọn ra, còn Hương dọn ra ngày nào thì mình ko biết chính xác và khi dọn ra thì Hương cũng không thông báo gì với mình.

Nhưng dây dưa mãi đến ngày 27/7 mới chịu đưa chìa khóa cho em mình (Nhật Trường), trong khi lại còn bắt em ấy đến tận Deakin và đêm muộn để lấy chìa khóa.

Trong phần bằng chứng gửi tòa, mình có nói rõ là tiền nhà tính đến ngày mình nhận chìa khóa là 27/7. Thật không may là hôm ra tòa Trường bận việc nên không thể làm chứng, nên tòa tính tiền đến ngày 18/7.

Khoản tiền $476.18 là phần còn lại của tiền bond sau khi trừ tiền nhà và tiền bill đến ngày 18/7. Trong khi đó Hương nhất quyết đòi lại $1200.

Lúc Hương ở thì đã làm hư 2 tấm ván sàn, mình đã mất công đi Bunnings mua đồ và mất 1 ngày để thay, tiếc là sơ suất không thuê thợ để lấy invoice.

Các bạn bảo sao tiền bill đắt và vô lý, mình xin up toàn bộ bill lên luôn. Tại bật lò sưởi suốt ngày đêm, cả 5 buồng nấu trên bếp gas thì bật ko tắt trong khi ko nấu gì, mình có bắt gặp 2 lần, em và bạn của mình sang check nhà giùm mình trong khi mình ko có ở úc cũng thấy và chính agent đến check cũng thế, ở đây còn chưa có bill nước suốt từ tháng 4 đến hết tháng 7, trong khi vòi nước nóng nhiều lúc không khóa.

Nhà ở thì như ổ chuột, thức ăn thừa không chịu vứt, còn rác để mãi không chịu đổ. Sau nhiều lần nhắc nhở thì Hương luôn nói là Hương sẽ dọn nhưng đến khi mìn sang thì vẫn y như cũ, đã 3 lần vợ chồng mình phải sang dọn dẹp và đổ rác cho đến hơn 1h chứ không chắc không bước vào nổi.

Tiền nhà và tiền bill thì luôn đóng chậm, tháng thì 1 tuần, tháng thì 10 ngày, thậm chí tháng 7 ở mà không trả.

Lúc ban đầu liên lạc Hương nói là tìm phòng double cho 2 chị em ruột ở và chuyển đi vì đứa cùng nhà đánh, chứ nếu biết sự thật không phải là chị em ruột mình đã không cho ở.

Phán quyết của tòa về vụ mình trả lại $476.18 mang tình hòa giải là chính, tòa cũng lấy FULL BILL chia ra như mình, trưa nay mình check email thì nhận được email Hương gửi cung cấp số tài khoản lúc (0h30) sáng và mình đã chuyển khoản cho Hương sau đó.

nha-vo-dich-duong-len-dinh-olympia-le-vu-hoang-noi-gi-khi-bi-to
Nhiều người còn nhớ đến vụ Vi Tran lừa vé máy bay hồi đầu năm

Chỉ có người khác quịt mình chứ mình chưa quịt ai bao giờ. Còn nếu đã muốn ăn thua thì mình đã apply “landlord compensation” để claim lại nhiều hơn với đầy đủ bằng chứng, không ngờ Hương lại còn muốn nói xấu và vu khống lên facebook này.

Mong các bạn hãy xem xét thấu đáo trước khi comment và có cái nhìn công tâm từ 2 phía. Các bạn cũng đừng dùng nick nặc danh khủng bố vợ mình, vợ mình vừa mới sinh con và đang ở trong viện. Cảm ơn các bạn”.

Được biết, du học sinh Vu Lan Huong hiện đang là du học sinh trường Đại học Deakin (Melbourne, bang Victoria) đã thắng kiện trong phiên điều trần ngày 4/10 ở tòa Án liên bang Victoria. Theo đó, vợ chồng nhà vô địch đường lên đỉnh Olympia Lê Vũ Hoàng phải trả lại số tiền mặt 476.18 AUD.

Trong khi đó, ngồi nhà ở đường Riversdale, ở khu Hawthorn, bang Victoria, Úc là căn nhà vợ chồng Lê Vũ Hoàng (đã có quốc tịch Úc) thuê của một bên bất động sản và cho sinh viên thuê lại chứ không ở”.

Lê Vũ Hoàng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments