NHẶT HẠT DẺ – Hoạt động giải trí không thể bỏ qua khi sống tại Úc!

0

Vietucnews – Nhặt hạt dẻ là hoạt động vui chơi giải trí cho cả gia đình. Vào dịp cuối tuần, các gia đình tại Úc thường lái xe đến những cánh rừng và tham gia vào hoạt động này.

Một số địa chỉ không thể bỏ qua

Đó chính là số 247 Mt Irvine Road, Mt Irvine NSW 2786 mở cửa 7 ngày, 9 sáng – 4 chiều. Quanh khu đó cũng có 2-3 nông trại nữa, nhưng chúng chỉ mở vào cuối tuần. Trước khi đi, mọi người nên tìm hiểu trước thông tin trên website.

Cách thức di chuyển

Gia đình có thể tự lái xe đi hoặc sử dụng phương tiện công cộng nếu phù hợp. Với cách lái xe, chúng ta sẽ mất khoảng 2 tiếng nếu đi từ Sydney. Đường đèo vài chỗ nên người lái cần có tay lái chắc chắn một chút. Vào mùa nhặt hạt dẻ, cây cối bắt đầu chuyển lá vàng. Vì ậy, thời gian di chuyển hơi lâu một chút, nhưng chúng ta vẫn có thể ngắm cản thơ mộng thiên nhiên hai bên đường.

Từ đầu mùa xuân đến hết tháng 4 là mùa nhặt hạt dẻ. Các gia đình nên đi sớm, trước lễ  phục sinh càng tốt. Thời điểm này, các gia đình đến trang trại rất đông. Vì vậy, sang đến thang 4, lượng hạt dẻ không còn nhiều nữa. Hoạt động nhặt hạt dẻ cũng kém thú vị hơn.

Một điều cần chú ý, các gia đình nên tránh đi cuối tuần, đặc biệt là thứ 7. Vì ngày cuối tuần, trang trại rất đông ngời rất đông.

Chi phí cho một ngày nhặt hạt dẻ

Trang trại theo địa chỉ được nhắc đến trên đây chỉ nhận tiền mặt. Các gia đình cần chú ý chuẩn bị tiền mặt để mùa sắm những sản phẩm từ nông trại. Đặc biệt, vé vào cổng “nhặt hạt dẻ” tại nông trại hoàn toàn miễn phí!

Mức giá trung bình $10/kg hạt dẻ. Giá bán gần bằng so với ở siêu thị nhưng hơn hết, cả gia đình có được niềm vui và những kỉ niệm đẹp. Trải nghiệm hương vị của loại hạt dẻ tự tay thu hoạch.

Những thứ cần chuẩn bị

Để hoạt động vui chơi, “nhặt hạt dẻ” thật suôn sẻ, mỗi gia đình nên chuẩn bị sẵn đồ ăn và nước uống. Vì khi vào trong rừng, sóng điện thoại lúc có lúc không, chúng ta khó có thể đặt được đồ ăn từ nhà hàng. 

ên cầm dư tiền mặt để thanh toán vì ở đó không có ATM.

Và các gia đình nên đi sớm. Đến sớm hơn mọi người, cả gia đình sẽ được chiêm ngưỡng nông trại yên bình, trong mát và đương nhiên có thể nhanh tay nhặt hạt dẻ to hơn, ngon hơn.

Nên mang theo giày chống nước vì cỏ qua đêm có sương khá ướt, đi giày bình thường sẽ ướt hết cả chân luôn. Loại giày cứng bọc thép càng tốt để bửa luôn hạt dẻ ra cho dễ nhặt. Loại giày thường cũng không sao nhưng hiệu xuất hơi châm + dễ bị gai đâm vào chân.

Chúng ta cũng nên mang theo găng tay cứng vì hạt dẻ bọc 1 lớp gai góc. Nếu bạn dùng tay không, không thể nào tách nhẹ nó ra được.

Cách nhặt hạt dẻ ngon

Trước hết, chúng ta không nên chọn cây đã có quá nhiều hạt đã rơi xuống. Thông thường, hạt đã rơi xuống đất lâu ngày, dễ bị ngấm nước và hỏng. Chọn cây mới rơi đc 1/3 – 1/2 số quả, hạt dẻ sẽ tươi hơn.

Tiếp đến, gia đình cần chúý không hái hạt dẻ. Chúng ta đến trang trại để nhặt hạt dẻ hoặc tách ra từ quả đã rơi xuống đất. Quả trên cành là quả xanh không ngon. Bên cạnh đó, vặt quả trên cây sẽ làm hại đến cây trồng.

Hạt dẻ nên là quả vỏ còn cứng, có vân gỗ nhìn đẹp và không bị nứt. Hạt nứt sẽ bị nước vào không còn ăn được. Quả màu xanh trắng là quả còn non chưa chín.

Nếu bạn đi càng xa thì bạn sẽ thấy càng nhiều quả to. Những đoạn đường xa hơn sẽ có ít người lui tới.

Nguồn FB Dương Minh Lê