Nhiều khu vực ở Victoria phải đóng cửa trường học, dừng tàu vì lũ lụt

3
lũ lụt victoria

Các vùng nước lũ ở các khu vực ngoại ô Victoria đã khiến nhiều hoạt động ở tiểu bang ngưng trệ: các trường học phải đóng cửa và các tuyến xe lửa phải ngừng hoạt động.

Các con đường trên toàn tiểu bang hiện đang bị ngập trong nước lũ, trong khi nhiều cảnh báo hành động và theo dõi tình hình lũ lụt được ban hành.

lũ lụt victoria

Hình ảnh vệ tinh do Weatherzone công bố cho thấy một dải mây khổng lồ trải dài 5000 km từ Ấn Độ Dương đến đông nam nước Úc. Chính dải mây này đã gây nên làn sóng thời tiết khắc nghiệt hiện tại ở khu vục đó.

Những cơn mưa với lượng nước mưa khổng lồ cũng đang tác động đến Tasmania, nơi có thể hứng chịu lượng mưa lên tới 200mm chỉ trong 24 giờ.

lũ lụt victoria

Tính đến 1h chiều ngày 13/10, Lực lượng cứu hộ khẩn cấp SES đã phản hồi 1377 cuộc gọi cầu cứu ở Victoria trong vòng 24 tiếng. Tuy nhiên, tiểu bang vẫn chưa trải qua phần dự báo thời tiết xấu nhất.

Trong số các cuộc gọi đó, 911 cuộc gọi nhờ giúp đỡ vì lũ lụt, 193 cuộc báo cáo tình trạng cây cối ngã đổ, 153 cuộc gọi vì thiệt hại nhà cửa, và các đội đã thực hiện 12 cuộc cứu hộ lũ lụt.

lũ lụt victoria
Ảnh: SES

Một trận mưa lớn với lượng mưa 129mm đã đổ xuống Strathbogie North ở trung tâm Victoria vào lúc 9h sáng hôm nay, trong khi gió giật trong đêm lên tới 109 km/ giờ tại Mount Hotham.

Cảnh báo thời tiết khắc nghiệt về gió mạnh và lượng mưa lớn đã được áp dụng cho hầu hết các vùng cư dân của tiểu bang.

lũ lụt victoria

Bộ Giao thông Vận tải Victoria đã cảnh báo điều kiện lái xe là “cực kỳ nguy hiểm”, khuyến khích các tài xế hoãn lại các chuyến đi nếu không cần thiết.

Khi mưa lớn di chuyển về khu đô thị Melbourne, nhiều con đường có khả năng bị chặn do lũ lụt hoặc sẽ bị ảnh hưởng bởi nước lũ, cây đổ và mảnh vỡ,” Bộ cho biết.

lũ lụt victoria

Điều kiện thời tiết kém và lưu lượng giao thông cao sẽ dẫn đến tình trạng giao thông khó khăn trên các con đường chính như Monash Freeway, West Gate Freeway, M80 Ring Road và Eastern Freeway.

Lượng mưa lớn nhất dự kiến ​​sẽ đổ bộ vào Melbourne từ chiều đến tối, với lượng mưa dự kiến ​​là 40mm ở các vùng ngoại ô phía tây và lên đến 60mm ở phía bắc.

Dịch tổng hợp

Rate this post
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

3 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] ảnh hưởng của lũ lụt, khoảng 4700 ngôi nhà bị mất điện trên phạm vi toàn bang, đa số ở Apollo Bay. […]

trackback

[…] Nhiều khu vực ở Victoria phải đóng cửa trường học, dừng tàu vì lũ lụt […]

trackback

[…] Nhiều khu vực ở Victoria phải đóng cửa trường học, dừng tàu vì lũ lụt […]