Nhờ camera tốc độ, Sydney thu về 104 triệu đô trong 12 tháng

0

Vietucnews – Tổng số tiền phạt các tài xế ở Sydney bị camera tốc độ bắt lỗi trong năm vừa qua đã lên đến 104 triệu đô. Khi hệ thống camera giám sát phát hiện lái xe dùng điện thoại di động được đưa vào vận hành, thì con số này sẽ còn tăng lên nữa.

Trong “bảng vàng thành tích” của các camera tốc độ, 10 camera hàng top đã thu về đến 22 triệu đô. Các tài xế, tất nhiên, không hề thích điều này.

“Điều đó [lắp camera giám sát giao thông] là cần thiết nhưng cũng thật là khiến người ta đau lòng,” một tài xế trả lời phỏng vấn 7News.

Tổng số tiền phạt các tài xế ở Sydney bị camera tốc độ bắt lỗi trong năm vừa qua đã lên đến 104 triệu đô. (Ảnh: News.com.au)

Ông Peter Khoury đến từ công ty bảo hiểm NRMA cho biết đây là lo ngại chính đáng của các tài xế.

“Một số camera ở các vị trí nhất định năm nào cũng có doanh thu khủng,” ông cho biết.

Điển hình là các camera tại Lane Cove Tunnel (4.4 triệu đô, camera kép), Cross City Tunnel (2.6 triệu đô) và đường cao tốc Princes Highway (1.9 triệu đô).

Một chiếc camera tốc độ tại Princes Highway. (Ảnh: Adam McLean)

Tuy nhiên, đạt thành tích bắt phạt khủng nhất phải kể đến camera đơn tại đường Eastern Distributor với con số tiền phạt lên đến 4.3 triệu đô.

Tài xế sử dụng điện thoại khó lòng “qua mặt” được camera giám sát giao thông. (Ảnh: News.com.au)

Mặc dù số tiền phạt năm nay giảm xuống gần 80 triệu đô, song theo dự đoán, “doanh số” của các camera giám sát giao thông sẽ cán mốc 160 triệu đô vào năm tới do các thiết bị này sẽ quét cả hình ảnh tài xế sử dụng điện thoại di động khi tham gia giao thông.

Nguồn: 7News 

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn: http://onelink.to/suwtvz

Rate this post