Những đổi mới trong visa du học Úc : Hỗ trợ chương trình giáo dục quốc tế và cải tiến toàn vẹn.

0

 Bộ di trú và Quốc tịch  giới thiệu  hệ thống xét duyệt visa sinh viên mới với tên gọi là Cơ cấu đơn giản hóa quy trình xét duyệt visa sinh viên (SSVF – Simplified student visa framework ) sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 7/2016 thay thế cho chương trình xét Visa sinh viên diện ưu tiên hiện tại (SVP) đã được triển khai  từ năm 2012.

Những thay đổi chính bao gồm:

  • Tất cả sinh viên đều có thể apply xin thị thực sinh viên này (visa 500) dù bất kể ngành học là gì.
  • Học sinh, sinh viên quốc tế có thể nộp hồ sơ xin thị thực này online.
  • Với một mục tiêu mới là nhằm hướng đến sự đổi mới quản lý toàn vẹn trong chính sách di cư.

Hệ thống visa mới SSVF được sắp xếp đơn giản hơn, giảm từ 08 phân lớp visa du học úc hiện nay xuống còn 02 phân lớp . Việc nộp hồ sơ xin cấp thị thực online cũng trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn cho sinh viên, học sinh quốc tế và có thể giảm tránh được những phát sinh không đáng có trong quá trình xin cấp visa.

Điều quan trọng là :Hệ thống giới thiệu một khung xét mức độ rủi ro nhập cư duy nhất cho tất cả sinh viên quốc tế, bất kể là sinh viên đó nộp hồ sơ theo học chương trình nào từ cử nhân, cao đẳng nghề đến tiếng Anh hay bất kì chương trình học khác.

ssvf1

Các bạn có thể sử dụng công cụ online để xác định những yêu cầu, giấy tờ cần thiết.

Các bạn sinh viên cần điền quốc tịch và trường bạn dự định theo học vào trang online của bộ di trú. Kết quả sẽ được sử dụng để giúp các bạn xác định được các vấn đề như tài chính, yêu cầu trình độ tiếng anh và đồng thời hướng dẫn các thủ tục cần thiết để hoàn thành quá trình xin thị thực.

Những sinh viên khi có đủ điều kiện trong diện xét duyệt visa diện đại học/sau đại học sẽ được duyệt theo cấp độ 1 bất kể sinh viên đến từ quốc gia nào và không cần phải có chứng chỉ IELTS, TOEFL, PTE…, không cần phải chứng minh tài chính, không cần có tiền mặt trong ngân hàng hoặc khoản vay được ngân hàng chấp thuận. Lợi thế này thực sự tuyệt vời cho các sinh viên có nhu cầu đi học thực sự không thể đáp ứng được các thủ tục về giấy tờ.

ssvf2

Các bạn có thể dễ dàng điền vào form online, nhanh chóng, đơn giản, hiệu quả.

 

Tất cả các cơ sở giáo dục sẽ tham gia vào hệ thống SSVF mới – một thay đổi nổi bật so với hình thức SVP trước đây chỉ được áp dụng cho các trường đại học và một nhóm các trường dạy nghề và các cơ sở giáo dục tư nhân được lựa chọn.

Rate this post
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments