Những hiểm hoạ trong mùa Giáng Sinh phổ biến nhất ở Úc

0
christmas injuries australia

Contents

Với tình hình số bệnh nhân liên tục được cập nhật tăng cao ở các bệnh viện, người dân Úc hiện đang được cảnh báo phải hết sức cẩn thận để tránh vướng vào những tai nạn không đáng có trong dịp lễ Giáng Sinh năm nay.

Chơi lễ cũng cần có kế hoạch an toàn để tránh dẫn đến những sai lầm ngớ ngẩn nhưng có hậu quả vô cùng lớn.

Bác sĩ Paul Preisz – Giám đốc khoa cấp cứu của bệnh viện St Vincent cho biết đây là mùa nghỉ ngơi đối với tất cả mọi người, nhưng họ lại vô cùng vất vả. Bác sĩ nói thêm rằng trong 6 tuần tới, khoa cấp cứu sẽ bận rộn hơn vào mỗi buổi chiều và vào khoảng 9 giờ đêm mỗi ngày.

Bênh viện đã phải tăng cường nhân sự để ứng phó với con số 150 đến 160 ca cấp cứu mỗi ngày trong dịp Giáng Sinh và Mừng Năm mới sắp tới.

Dưới đây là một số nguyên nhân và hiểm hoạ chính bạn có thể tránh xa và đề phòng trong dịp lễ năm nay:

Tai nạn do ma tuý và rượu bia

Bác sĩ Preisz cho biết số nạn nhân bị chấn thương liên quan đến ma túy và rượu tăng đáng kể trong kỳ nghỉ Giáng sinh.

christmas injuries australia

Đặc biệt, mọi người thường có xu hướng uống quá nhiều trong các bữa tiệc Giáng Sinh kéo dài. Từ việc uống rượu bia quá nhiều dẫn đến nhiều vụ ẩu đả cũng như hành hung, tai nạn do mất kiểm soát.

Ma tuý giải trí cũng sẽ được đa phần người trẻ sử dụng để giải toả và thư giàn trong dịp lễ. Vì vậy, bác sĩ khuyên rằng chúng ta cần tỉnh táo trước những cám dỗ, uống rượu bia ít hơn một chút để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Niềm vui Giáng Sinh đi đôi với những tai nạn không đáng có

Bác sĩ Preisz cho biết chấn thương do trượt ván khá phổ biến vào thời điểm Giáng sinh, thường là với những người lớn tuổi đưa trẻ con ra ngoài để thử trượt ván, và tai nạn xảy ra.

Ngoài ra, những tai nạn do ngã xe đạp, ngã khi đi bộ, và hàng loạt những tai nạn khó hiểu liên tục xảy ra trong dịp lễ này.

Nguy cơ ung thư da khi đi biển (Slip, slop, slap)

Những ai có kế hoạch dành kỳ nghỉ của mình ở các bãi biển cần thực hiện đúng khẩu hiệu “slip, slop, slap”, chủ động mặc áo sơ mi, thoa kem chống nắng và đội mũ để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư da khi sức nóng và oi bức của mặt trời mùa hè năm nay là vô cùng nguy hiểm.

Cháy nắng ở Úc hoàn toàn có thể được phòng tránh bằng cách khéo léo sử dụng kem chống nắng thích hợp, mang áo, dép và đội mũ để tránh bị bỏng.

Tai nạn giao thông

Bác sĩ Preisz cho biết số nạn nhân cấp cứu vì tai nạn giao thông trong dịp lễ Giáng Sinh tăng đáng kể và những tai nạn trong dip này thường rất thảm khốc.

Nhiều người vừa lái xe vừa làm những việc mà họ không hề phạm phải trong cuộc sống thường nhật. Họ phấn khích và vội vã, dẫn đến những vụ tai nạn không đáng có.

Vì vậy, hãy chậm lại một chút, tỉnh táo một chút để không trở thành nạn nhân bất đắc dĩ ở bệnh viện trong kỳ nghỉ Giáng Sinh và Năm mới.

Rate this post

Nguồn au.news.yahoo.com