Những lời khuyên khi săn học bổng du học Úc

0

Nền giáo dục Úc luôn nổi tiếng với tầm đẳng cấp hàng đầu thế giới. Nhiều năm qua, Úc vẫn giữ vững vị trí top 3 về sức hút du học đối với sinh viên quốc tế. Đây cũng là một quốc gia có nếp sống rất phát triển và nhộn nhịp. Do đó, việc đáp ứng vấn đề học phí luôn là nỗi trăn trở của các bậc phụ huynh và chính các bạn đang có ý định đi du học nơi đây.Và một trong những giải pháp để rút ngắn chi phí tiền bạc chính là xin học bổng du học Úc.

Với những sinh viên đi học theo diện tự túc, các bạn có thể sẽ phải chịu một khoản ngân sách không hề nhỏ, nhưng nếu được cầm chắc trong tay những suất học bổng thì hẳn là một điều tuyệt vời. Những suất học bổng du học Úc luôn được chính phủ và các tổ chức xã hội đầu tư mạnh mẽ.

Tuy nhiên, ngoài bạn ra còn có rất nhiều những đối thủ tài giỏi cũng có chung mong muốn như bạn. Do vậy, để giành được một phần học bổng du học Úc là một điều không hề dễ dàng. Thế nhưng đừng vội nản lòng, hãy chăm chỉ học tập và rèn luyện để tích lũy kinh nghiệm, nâng cao năng lực ngoại ngữ và bạn sẽ có một bộ hồ sơ ứng tuyển đẹp nhất. Cơ hội luôn đến từ những sự cố gắng.

Lời khuyên để việc xin học bổng du học Úc trở nên dễ dàng hơn:

Nghiên cứu về học bổng: Đây là công việc thực hiện càng sớm càng tốt. Bạn cần phải đầu tư thời gian và tiền bạc để tự nghiên cứu và học hỏi từ các du học sinh đi trước và những người có nhiều năm sinh sống tại Úc. Mỗi trường đại học của Úc đều có một website, bạn hãy gõ “scholarships” để cập nhật những thông báo về chương trình học bổng du học hằng năm, hoặc có thể vào google gõ từ tìm kiếm “Australia scholarships for international students’’. Rất nhiều thông tin hữu ích đang chờ bạn.

Xác định rõ mong muốn và khả năng của bản thân: Nếu bạn không xác định rõ ngay từ đầu mục đích săn tìm học bổng, kiến thức mình muốn học và khả năng mà mình đang có thì bạn sẽ rất dễ rơi vào trạng thái hoang mang và lựa chọn sai loại học bổng mong muốn.

Chuẩn bị hồ sơ: Bạn cần phải xin được các loại hồ sơ từ nơi muốn nhận học bổng, hoàn thành nó một cách cẩn thận. Hãy đảm bảo rằng luôn có đủ các loại giấy tờ như thư mời, bản photo bảng điểm, các giấy tờ khen thưởng (nếu có),…

Hãy nộp hồ sơ cho nhiều loại học bổng nhất mà bạn có thể trước khi bắt đầu việc học tập để không bỏ xót bất kì cơ hội nào. Nên nhờ người có năng lực tiếng Anh tốt kiểm tra lại hồ sơ giúp bạn để đảm bảo tất cả hồ sơ được viết đúng ngữ pháp.

Có rất nhiều chương trình cấp học bổng du học Úc bạn cần theo dõi như: Học bổng của chính phủ Việt nam dành cho những đối tượng được cử đi du học; học bổng của Chính phủ Úc; học bổng của bộ giáo dục Úc Endeavour dành cho đối tượng là thạc sỹ, tiến sỹ,…; học bổng từ các trường đại học với khoảng hơn 400 loại học bổng và gần 5.000 suất;…

Cuối cùng, hãy bắt tay thực hiện ngay những việc đã tìm hiểu để việc săn học bổng du học Úc không còn trở nên quá khó.

5/5 - (1 vote)