Những nguồn tự học Tiếng Anh tốt nhất cho người bận rộn (P1 – Bảng Chữ Cái)

0

Đợt này có thời gian rảnh nên mình sẽ cố gắng lên kế hoạch share những nguồn để các bạn có thể tự học tiếng Anh. Mình sẽ share cho các bạn học từ đầu, tức là từ bảng chữ cái, từ phonetics cho tới các bạn chuẩn bị thi Acedemic Ielts hay TOELF nha. Cách học thì chủ yếu là tập trung vào listening, nghe trước, đọc, nói và viết là sau cùng. Mà muốn nghe được, thì đầu tiên chúng ta phải phát âm chuẩn, trong đầu chúng ta định hình được Tiếng Anh là như thế nào, cho nên chúng ta sẽ bắt đầu từ phonetics, bảng chữ cái.

English Phonetics Pro

 

Với việc lên kế hoạch học Tiếng Anh tầm 1 năm, thì mình nghĩ chúng ta chia ra làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 gồm 3 tháng đầu, chúng ta sẽ học phát âm chuẩn là như thế nào? Làm thế nào chỉ trong 1 tuần học thuộc hết tất cả cách phát âm. Luyện trong vòng 1 tháng là nói tiếng Anh chuẩn. Khi theo Tiếng Anh, thì chúng ta kết hợp việc luyện nghe, học từ mới để xây dựng vốn từ vựng của mình. Các bạn ở Úc thì khỏi nói rồi, điều kiện để thực hành có thừa, học được từ nào, câu nào thì cứ ra ngoài đường mà thực hành luôn. Vào KFC, McDonald, rồi các shop order hàng tự tin lên, vài lần sẽ không còn ngại khi tiếp chuyện với người khác nữa.

Mình là người từng học Tiếng Anh rất khổ sở, vì còn ở vùng bị nói ngọng của Vietnam nữa. Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, cho nên mình đã học được Tiếng Anh từ con số 0 đến TOELF, IELTS 6.5 trong vòng 1 năm thì các rắc rối và tài liệu khi học mình cày rất kỹ, và mình sẽ share từ từ cho các bạn. Điều quan trọng là các bạn luôn phải quyết tâm và tập trung vào học, đừng để mất động lực.

Mình sẽ chỉ đi từng bước nhỏ nhất, bài này là học bảng chữ cái, cách học của mình là tương tác, vui vẻ, khi không vui thì không có học. Nên những nguồn này đều vui nhộn nha, đừng lo, cứ thử đi. Ba tháng sau bạn sẽ giao tiếp Tiếng Anh tự tin với người bản xứ.

Learn To Read

Bảng chữ cái có trong này với bài giảng của trẻ e Mỹ

http://www.starfall.com/n/level-k/index/load.htm

Những bài đọc cơ bản đầu tiên

http://www.starfall.com/n/level-a/learn-to-read/load.htm

Tony –

 

Xin mời đóng góp ý kiến của bạn!
Những nguồn tự học Tiếng Anh tốt nhất cho người bận rộn (P1 – Bảng Chữ Cái)
Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here