Những thành phố có giá thuê nhà cao nhất nước Úc năm 2019

0
Sydney as the most unaffordable for tenants

Lần đầu tiên sau 11 năm liền, Canberra đã vượt mặt Sydney về mức giá thuê nhà đắt đỏ. Theo báo cáo quý trong tháng 12 vừa rồi, giá thuê nhà trung bình trong một tuần ở Canberra là 560 đô la, cao hơn Thành phố cảng đến 20 đô.

Báo cáo cũng sẽ cho thấy giá thuê nhà trong quý và năm vừa rồi tăng cao ở hầu hết nước Úc, thế nhưng giá thuê unit lại đi xuống do ảnh hưởng mức giá giảm ở Sydney.

giá thuê nhà ở úc

Tiến sĩ Nicola Powell – nhà phân tích và nghiên cứu bất động sản cho biết thị trường cho thuê nhà của Canberra sôi động như một cơn sốt.

Tôi đã đoán được tình hình sẽ như thế này – tất cả chỉ là vấn đề thời gian. Thị trường thuê nhà ở Canberra vẫn còn nhiều khó khăn và căng thẳng”, Tiến sĩ Powell cho hay.

giá thuê nhà ở úc

Theo tiến sĩ, nguyên nhân sơ bộ cho mức giá thuê nhà tăng cao đáng kể ở thành phố thủ đô nước Úc là sức hút của các trường đại học chất lượng cao, các công việc dịch vụ cộng đồng và các dự án phát triển tiềm năng; tất cả đã thu hút một luồng dân cư đến làm tăng nhu cầu thuê nhà.

Cô cho biết Canberra cũng có lực lượng lao động có thu nhập cao – là một trong những nguyên nhân đẩy giá nhà tại thành phố này lên cao. Cô còn cho biết thêm giá thuê nhà ở Canberra sẽ không có dấu hiệu hạ nhiệt trong quý tới.

giá thuê nhà ở úc

Tiến sĩ Powell mách rằng, giá nhà thuê ở Sydney hiện đã giảm xuống ngang bằng với mức giá năm 2016, nên sẽ là cơ hội tốt cho người thuê nhà tại thành phố cảng. Tình hình thị trường thuê nhà giảm sút mang đến cơ hội đàm phán lại hợp đồng thuê nhà của người ở nhà thuê ở Sydney.

giá thuê nhà ở úc

Giá thuê unit ở Perth vẫn là mức giá phải chẳng nhất trên cả nước với mức ổn định 300 đô la mỗi tuần.

Trong khi đó, giá thuê nhà ở Melbourne, Brisbane và Hobart đều tăng khá cao.

1/5 - (2 votes)

Nguồn finance.nine.com.au