Những triệu chứng mới của Covid-19 khi coronavirus có nhiều biến thể

2
triệu chứng Covid-19

Khi Covid-19 có những biến thể mới, mạnh hơn và lây lan nhanh hơn, các triệu chứng của người nhiễm phải biến thể mới cũng thay đổi với một số dấu hiệu phổ biến khác với những biến thể cũ.

Theo dữ liệu thu thập và quan sát được từ các bệnh nhân nhiễm coronavirus chủng Delta ở Anh, ho có thể không còn nằm trong số các triệu chứng Covid-19 nữa.

triệu chứng Covid-19

Những bệnh nhân này được báo cáo lại có nhiều khả năng bị đau đầu, sổ mũi và đau họng.

Trong số các bệnh nhân không được tiêm chủng, sốt cũng là triệu chứng thường xảy ra khi nhiễm Covid-19 chủng Delta.

Các triệu chứng phổ biến ban đầu khi đại dịch mới bắt đầu là sốt, ho khan, khó thở. Đau đầu, đau nhức và đau họng và các triệu chứng ít phổ biến hơn. Thế nhưng giờ đây, với biến thể Delta, đau đầu, sổ mũi và đau họng được báo cáo là những triệu chứng phổ biến nhất; sốt vẫn thỉnh thoảng xảy ra; ho và mất khứu giác, vị giác đã không còn là triệu chứng phổ biến của bệnh nhân nhiễm Covid-19 chủng Delta.

triệu chứng Covid-19

triệu chứng Covid-19

Vì vậy, cơ quan y tế đang khuyến khích mọi người đi xét nghiệm bất kể có bất cứ triệu chứng nào, với mức độ nhẹ hay nặng.

Tôi yêu cầu cộng đồng không trì hoãn thực hiện xét nghiệm,” Giám đốc Y tế NSW, Tiến sĩ Kerry Chant nói.

“Đừng đợi xem bạn có bị bệnh nặng hay không … Ngay khi có triệu chứng, hãy đi xét nghiệm ngay.”

triệu chứng Covid-19

Delta đang nhanh chóng trở thành chủng vi-rút “thống trị” ở Úc. Các cơ quan y tế đang cố gắng ngăn chặn bùng phát đang trên đà lây lan mạnh mẽ và nhanh chóng ở nhiều tiểu bang và vùng lãnh thổ.

Có nhiều lý do để tin rằng, coronavirus chủng Delta dễ lây lan và lây lan nhanh hơn so với biến thể Alpha, còn được gọi là biến thể Anh.

Dịch tổng hợp

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Những triệu chứng mới của Covid-19 khi coronavirus có nhiều biến thể […]

trackback

[…] sáng thứ Tư, NSW ghi nhận thêm 233 ca nhiễm coronavirus mới trong vòng 24 tiếng, nâng tổng số ca mắc Covid-19 trong đợt bùng phát dịch […]