Nissan thu hồi hơn 450,000 xe do lỗi rò rỉ dầu phanh

0

Vietucnews – Nissan thu hồi hơn 450,000 xe trên toàn thế giới do lỗi rò rỉ dầu phanh dẫn đến nguy cơ cháy nổ.

Trước nguy cơ bốc cháy có thể xảy ra bất cứ lúc nào, Nissan kêu gọi chủ sở hữu đỗ xe ngoài trời và tránh xa các công trình nếu đèn báo của hệ thống chống bó cứng phanh (anti-lock brake system) bỗng dưng bật sáng trong hơn 10 giây.

Danh sách thu hồi, được chính phủ Hoa Kỳ công bố vào thứ Sáu, bao gồm mẫu SUV Nissan Murano (từ năm 2015 đến năm 2018), mẫu Maxima (từ năm 2016 đến năm 2018), mẫu SUV Infiniti QX60 và Nissan Pathfinder (từ 2017 đến 2019). Hầu hết đều được sản xuất ở Mỹ và Canada.

SUV Nissan Murano là một trong những mẫu xe bị thu hồi do lỗi rò rỉ dầu phanh.

Nissan cho biết bơm thủy lực của hệ thống chống bó cứng phanh có thể rò rỉ chất lỏng lên bảng mạch điều khiển, gây ra sự cố chập điện và cháy nổ.

Các báo cáo được đệ trình lên Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia (NHTSA) không đề cập liệu có vụ cháy nổ hoặc thương vong nào do các phương tiện thuộc diện thu hồi mới nhất gây ra hay chưa.

Phát ngôn viên của Nissan cho biết hãng sẽ xem xét cẩn thận vấn đề và không đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc này.

Vai trò của hệ thống chống bó cứng phanh (anti-lock brake system).

Đây là đợt thu hồi thứ ba của Nissan do cùng một lỗi và số lượng các mẫu xe bị thu hồi có lẽ sẽ gia tăng. Nissan đã ban hành lệnh thu hồi khoảng 120,000 xe tại Mỹ trong năm 2016 và tăng lên 215,000 xe trong năm 2018.

Theo tài liệu của chính phủ, đợt thu hồi đầu tiên được tiến hành sau vụ chiếc Maxima bốc cháy vào năm 2016. Trong cả hai lần thu hồi trước, các đại lý của Nissan tuy đã kiểm tra nhưng không phải phương tiện nào cũng được thay thế bơm thủy lực.

Nissan cho biết lỗi rò rỉ dầu phanh lên bảng mạch điều khiển điện tử có thể gây chập điện.

Trong bối cảnh hiện tại, các đại lý sẽ tiến hành thay thế bơm thủy lực của toàn bộ phương tiện. Hãng cũng sẽ gửi thông báo về nguy cơ rủi ro cho chủ sở hữu phương tiện vào ngày 2 tháng 12. Trước hết, những phương tiện có đèn báo của hệ thống chống bó cứng phanh bật sáng sẽ được ưu tiên thay thế trước. Sau đó, hãng sẽ gửi thông báo thứ hai cho chủ sở hữu và thay thế linh kiện cho toàn bộ phương tiện vào mùa hè tới.

Trong một tuyên bố vào hôm thứ Sáu, Nissan cho biết lỗi rò rỉ dầu phanh lên bảng mạch điều khiển điện tử có thể gây chập điện. Nếu đèn báo của hệ thống chống bó cứng phanh bật sáng, chủ sở hữu nên đỗ xe bên ngoài và liên hệ ngay với bộ phận hỗ trợ của Nissan hoặc Infiniti. “Tập đoàn Nissan cam kết an toàn, bảo mật và sự hài lòng của khách hàng.”

Nguồn: 7News

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn http://onelink.to/suwtvz