Nổ xe tải chở bình ga ở Melbourne

0

Mới đây vụ tai nạn liên hoàn của chiếc xe tải chở bình ga với 5 ô tô con đã khiến hiện trường giống như một vụ động đất kinh hoàng.

Vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra tại vùng ngoại ô Footscray thuộc thành phố Melbourne của Úc vào sáng ngày 29/12/2015. Trong đó, một chiếc xe tải đã va chạm liên tiếp với 5 ô tô con và phát nổ. Được biết, chiếc xe tải trong vụ tai nạn chở theo các bình gas đã phát nổ tại góc đường giữa hai con phố Barkly và Gordon.

Vụ nổ mạnh đến mức 2 đường dây điện bị đứt, cửa kính của các ngôi nhà cũng như xe hơi xung quanh vỡ tan và phần mái của một tòa nhà đổ sập. Hậu quả của vụ tai nạn là 1 người đàn ông tử vong tại chỗ và 6 người bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng
Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng

Một người phụ nữ tầm 30 tuổi đã bị vạ lây khi đang đi bộ gần hiện trường vụ tai nạn. Người phụ nữ bị thương đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng ổn định.

Theo các nhân chứng tại hiện trường, người ở cách hiện trường vụ tai nạn khoảng 3 km cũng có thể nghe thấy âm thanh của vụ nổ. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn và đưa một người bị cuốn vào gầm xe ra ngoài.

Anh Russell Bannister, một người sống gần khu vực xảy ra vụ tai nạn, cho biết chiếc xe tải đã đâm vào hàng rào trước cửa nhà anh trước khi lao vào tường. “Tôi cứ tưởng có bom nổ”, anh Bannister kể lại.

Cũng theo anh Bannister, chiếc ô tô tải đã vượt đèn đỏ và lao vào những chiếc xe khác. “Nhiên liệu chảy ra từ chiếc ô tô tải vương vãi khắp nơi trên đường. Do đó, chúng tôi đã nhanh chóng sơ tán vì dây điện bị đứt sau vụ nổ”, anh Bannister cho biết thêm.

Anh Russell Bannister, một người sống gần khu vực xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng.
Anh Russell Bannister, một người sống gần khu vực xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng.

Trong khi đó, Timothy Menzel khẳng định vụ nổ đã khiến ông suýt bị văng ra khỏi ghế. “Tôi đã gần như bị rơi ra khỏi ghế. Đó thực sự là một vụ nổ lớn”, ông Menzel kể lại.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, hiện trường là một đống đổ nát. Các mảnh vỡ nằm vương vãi khắp một đoạn đường dài. Thậm chí, lực lượng cảnh sát phải phong tỏa hiện trường vụ tai nạn.

Đến nay, lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa hiện trường và điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn này. Trong khi đó nhiều người dân quanh khu vực đã được sơ tán. Nhà chức trách cũng khuyến cáo mọi người không nên đi qua khu vực này.

Theo AUTOPRO

Rate this post
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments