NÓNG: Mỹ chính thức cáo buộc bà Mạnh Vãn Chu và Huawei với 13 tội danh!

0

Vietucnews – Mới đây, nhà chức trách Mỹ đã chính thức cáo buộc tập đoàn công nghệ Huawei và bà Mạnh Vãn Chu cùng 2 công ty con của Huawei đã vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ với Iran.

Kết quả hình ảnh cho mạnh vãn chu
Bộ Tư pháp Mỹ cũng khẳng định Huawei đã đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng và cản trở công lí khi đánh cắp công nghệ robot từ nhà khai thác mạng T-Mobile US ở Mỹ.

Trong bản cáo trạng gồm 13 tội danh, Bộ Tư pháp Mỹ cho rằng Huawei đã lừa dối một ngân hàng quốc tế và nhà chức trách Mỹ về quan hệ giữa họ với 2 công ty con là Skycom Tech và Huawei Device USA để tiến hành các giao dịch tại Iran.

Hình ảnh có liên quan
Nhà chức trách Mỹ đã chính thức cáo buộc tập đoàn công nghệ Huawei và bà Mạnh Vãn Chu cùng 2 công ty con của Huawei đã vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ với Iran.

Bên cạnh đó, Bộ Tư pháp Mỹ cũng khẳng định Huawei đã đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng và cản trở công lí khi đánh cắp công nghệ robot từ nhà khai thác mạng T-Mobile US ở Mỹ.

Trước đó, T-Mobile đã cáo buộc Huawei đánh cắp công nghệ có tên gọi “Tappy” này và sử dụng để thử nghiệm độ bền của điện thoại thông minh. Phía Huawei sau đó cho biết 2 bên đã dàn xếp xong tranh cãi vào năm 2017.

Kết quả hình ảnh cho mạnh vãn chu
Bà Mạnh Vãn Chu. (Ảnh: Huawei)

Những cáo buộc mới nói trên đang gia tăng áp lực với Huawei – tập đoàn sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới. Hiện Mỹ đang tìm cách ngăn cản các doanh nghiệp mua thiết bị của Huawei và gây áp lực với các nước đồng minh có hành động tương tự.

Theo Báo tin tức

Rate this post