Nóng: Úc tịch thu lượng ma túy đá lớn nhất trong lịch sử trị giá 1.2 tỷ AUD

0

VietucnewsLực lượng Bảo vệ Biên giới Úc vừa tịch thu một lượng ma túy đá lớn nhất trong lịch sử, trị giá đến 1.2 tỷ AUD, được giấu trong một lô hàng loa nghe nhạc từ Bangkok.

Ma túy được giấu trong loa nghe nhạc nhập khẩu từ Bangkok

Lực lượng Bảo vệ Biên giới Úc (ABF) đã phát hiện gần 1,6 tấn ma túy đá trong một lô hàng vận chuyển theo đường biển từ Bangkok đến Melbourne.

Số ma túy bất hợp pháp này được bọc trong những túi hút chân không, và giấu bên trong những chiếc loa nghe nhạc. ABF đã tìm thấy chúng khi quét tia X lô hàng loa này trong một chiến dịch gần đây.

“Khi quét tia X chúng tôi phát hiện sự bất thường trong những cái loa, và khi mở chúng ra, các nhân viên ABF đã tìm thấy những gói ma túy được hút chân không,” Cảnh sát Liên bang Úc (AFP) cho biết trong một thông cáo.

(Ảnh: SBS Vioetnamese)

Ước tính số hàng cấm này có giá chợ đen lên đến 1.2 tỷ AUD và tương đương 16 triệu vụ giao dịch ma túy.

Trong cùng lô hàng, AFP cũng phát hiện 37kg heroin, trị giá 18,5 triệu AUD. Chưa có vụ bắt giữ nào được thực hiện. ABF và AFP vẫn đang tiếp tục điều tra.

Chỉ huy khu vực Victoria của ABF, ông Craig Palmer, cho biết vụ tịch thu này sẽ có tác động đáng kể đến việc cung cấp ma túy trong tiểu bang.

“Nếu không có khả năng nhắm mục tiêu và phát hiện tinh vi của ABF, những loại ma túy này sẽ xuất hiện trên đường phố Melbourne và xa hơn nữa,” ông Palmer nói.

(Ảnh: SBS Vietnamese)

“Đây là vụ triệt phá đường dây buôn lậu ma túy đá lớn nhất mà chúng tôi từng thấy tại Úc, và chứng minh không chỉ bản chất trơ trẽn của những người liên quan đến hoạt động tội phạm này, mà cả quyết tâm của ABF ở Victoria và trên toàn quốc nhằm ngăn chặn các lô hàng ma túy nhập cảng”.

“Trong tài khóa trước, ABF đã thực hiện 43.000 vụ phát hiện các loại ma túy bất hợp pháp với tổng khối lượng 11,8 tấn – do đó, vụ bắt giữ này tương đương hơn 13% tổng số ma túy mà chúng tôi thu giữ trong năm tài chính vừa qua.”

Hồi năm 2017, cảnh sát đã buộc tội 8 người đàn ông sau khi thu giữ 1,2 tấn methamphetamine từ một chiếc thuyền tại Geraldton, thuộc bờ biển Tây Úc.

Nguồn: SBS Vietnamese

1/5 - (1 vote)