Luật giao thông mới ở NSW có thể khiến bạn bị phạt đến $2200 nếu vi phạm

0
luật giao thông mới

Úc là đất nước của một số quy tắc đường bộ có phần “kỳ lạ và lập dị” – tuy không phải tất cả các luật giao thông đều được biết đến, nhưng chúng được thực thi rất nghiêm ngặt.

Bài viết hôm nay nói về một luật mới được áp dụng ở NSW – tài xế nếu bị phát hiện đỗ xe ở trạm sạc xe ô tô điện công cộng mà không sử dụng tiện ích có thể bị phạt tới $2200.

luật giao thông mới

Luật giao thông mới này được ban hành vào tháng 11/2022, quy định rằng bất kỳ ai sử dụng ô tô chạy bằng xăng hoặc dầu diesel đều không được đỗ ở các điểm sạc điện được chỉ định.

“Người điều khiển phương tiện không phải là phương tiện chạy bằng điện không được dừng ở khu vực đỗ xe dành cho phương tiện chạy bằng điện,” luật mới nêu rõ.

Nếu bị bắt, người lái xe sẽ bị phạt tới $2200.

luật giao thông mới

Tài xế xe điện plug-in hybrid (phương tiện sử dụng song song điện chạy bằng pin và xăng/ dầu) đang sạc xe sẽ không bị phạt theo quy định mới.

Tuy nhiên, dù là người sở hữu phương tiện EV (ô tô điện), người đó chỉ không bị phạt khi thực sự cắm sạc vào xe của mình. Quy định này nhằm ngăn chặn những người cố gắng tiết kiệm chỗ đậu xe bằng cách để xe điện của họ trong khoang sạc mà không thực sự sạc. Trong trường kể trên, tài xế ô tô điện cũng sẽ bị phạt.

luật giao thông mới

Các biển báo giao thông cụ thể sẽ cần được lắp đặt để áp dụng các mức phạt này.

Các quy tắc tương tự đã được đưa ra trong năm 2020 ở Victoria, mặc dù mức phạt tối đa đối với hành vi “dừng xe ở khu vực đỗ xe dành cho xe chạy bằng điện” là $330.44, “nhẹ” hơn rất nhiều so với mức phạt được áp dụng ở NSW.

luật giao thông mới

Tiểu bang Queensland đã áp dụng luật giao thông mới này vào đầu năm 2023, với mức phạt lên tới $2757.

Dịch tổng hợp

Rate this post
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments