NSW cấm túi nhựa dùng một lần từ ngày 1/6

3
NSW cấm túi nhựa dùng một lầ

Cùng với các tiểu bang khác của Úc, từ tháng tới, NSW sẽ cấm túi nhựa sử dụng một lần. Ngoài ra, nhiều lệnh cấm khác có thể sẽ có hiệu lực vào cuối năm nay.

Từ ngày 1/6/2022, NSW sẽ cấm tất cả các loại túi ni lông nhẹ sử dụng 1 lần, sau khi luật mới – Plastic Reduction and Circular Economy Act 2021 được thông qua.

NSW cấm túi nhựa dùng một lầ

Theo ước tính, nhựa sử dụng một lần và bao bì ni lông chiếm khoảng 60% tổng lượng rác của tiểu bang.

Từ ngày 1/11 năm nay, NSW cũng sẽ ban hành lệnh cấm đối với các sản phẩm nhựa sử dụng một lần, bao gồm các loại ống hút, dao, dĩa, bát, đĩa, bao bì đựng thực phẩm làm từ nhựa polystyrene giãn nở (EPS) và các hạt vi nhựa sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm.

NSW cấm túi nhựa dùng một lầ

Theo số liệu của Bộ Môi trường tiểu bang NSW, luật mới về việc cấm nhựa sẽ ngăn chặn việc xả thải khoảng 2.7 tỷ món đồ bằng nhựa sử dụng một lần ra môi trường.

Mặc dù vậy, vẫn sẽ có những trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như những người khuyết tật hoặc những người cần được chăm sóc y tế, sẽ được sử dụng ống hút nhựa.

NSW cấm túi nhựa dùng một lầ

Tuy các siêu thị đã áp dụng lệnh cấm túi nhựa sử dụng một lần được một thời gian, nhưng NSW là cơ quan có thẩm quyền cuối cùng ban hành lệnh cấm đối với các túi nhựa như vậy.

Nam Úc đã cấm túi ni lông sử dụng một lần (trừ loại có thể phân hủy sinh học) vào năm 2009. Sau đó, vào năm 2021, tiểu bang này thực hiện thêm lệnh cấm đối với đồ nhựa sử dụng một lần, chẳng hạn như ống hút và các vật dụng phổ biến khác.

NSW cấm túi nhựa dùng một lầ

Lãnh thổ Thủ đô Úc đã cấm túi ni lông sử dụng một lần vào năm 2011, tiếp theo là Tasmania vào năm 2013, Queensland vào năm 2018, và Tây Úc, Lãnh thổ phía Bắc và Victoria vào năm 2019.

Dịch tổng hợp

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
3 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] NSW cấm túi nhựa dùng một lần từ ngày 1/6 […]

trackback

[…] NSW cấm túi nhựa dùng một lần từ ngày 1/6 […]

trackback

[…] một thời gian rất dài, những đồ vật bằng nhựa sử dụng một lần tiện dụng này đã trở thành một phần cuộc sống của người dân Úc. Nhưng […]