NSW: Cảnh báo Double Demerits trong kỳ nghỉ Australia Day

1
Double Demerits
Ảnh: 7news

Trong kỳ nghỉ Australia Day (Quốc khánh Úc), người dân được cảnh báo phải lái xe cẩn thận vì Double Demerits đã bắt đầu có hiệu lực từ thứ Sáu.

Cảnh sát NSW đã bắt đầu thực hiện phạt gấp đôi đối với những hành vi vi phạm luật giao thông, bắt đầu từ nửa đêm thứ Năm và sẽ kéo dài đến nửa đêm ngày 26/01/2021.

Double Demerits

Người lái xe ở NSW và ACT nếu bị bắt vì chạy xe quá tốc độ, sử dụng điện thoại di động, không thắt dây an toàn hoặc không đội mũ bảo hiểm khi đi xe, sẽ phải đối mặt với hình phạt gấp đôi trong vòng 5 ngày tới.

Những quy định và hình phạt khắt khe có hiệu lực từ thứ Sáu, ngày 22/01 đến hết thứ Ba, ngày 26/01.

Double Demerits
Ảnh: 7news

Chỉ huy Tuần tra Giao thông và Xa lộ, Quyền Trợ lý Ủy viên Stephen Hegarty đã kêu gọi người lái xe phải thật cẩn trọng trong dịp long weekend  này.

“Chúng ta đã ghi nhận một số trường hợp tử vong thương tâm trong năm nay, đây là mối quan tâm của cảnh sát và cộng đồng, đặc biệt là đối với những người đã mất người thân,” Hegarty nói.

Double Demerits
Ảnh: 7news

Cảnh sát sẽ làm mọi thứ trong khả năng để đảm bảo an toàn cho những người lái xe và gia đình của họ để cùng tận hưởng kỳ nghỉ Australia Day năm nay.

Bộ trưởng Cảnh sát David Elliott lặp lại thông điệp, kêu gọi các tài xế có trách nhiệm.

Double Demerits

Vào kỳ nghỉ Australia Day, tôi kêu gọi mọi người ăn mừng một cách an toàn – tuân thủ các lệnh y tế công cộng và luật đường bộ. Nếu bạn định đi ăn uống vui chơi – hãy vui chơi một cách có trách nhiệm,” Elliott nói.

Double demerits không áp dụng vào cuối tuần này ở Victoria, Queensland, Nam Úc, Lãnh thổ phía Bắc, Tây Úc hoặc Tasmania.

Nguồn: 7news

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Tây Úc và ACT sẽ áp dụng Double Demerits từ ngày 14/4 đến […]