NSW chính thức cảnh báo không nên du lịch đến những “điểm nóng” COVID-19 ở Victoria

0
victoria coronavirus hotspots

Cơ quan y tế NSW đã chính thức đưa ra cảnh báo không nên đi du lịch hoặc ghé thăm những điểm nóng COVID-19 vừa được xác định gần đây ở Victoria.

Cảnh báo được đưa ra theo lời khuyên từ Ủy ban Quan yếu Bảo vệ Sức khỏe Úc (Australian Health Protection Principal Committee – AHPPC): bất kỳ ai đang du lịch ở những khu vực bị ảnh hưởng cần cảnh giác cao độ.

victoria coronavirus hotspots
Điểm nóng COVID-19 tại Victoria

Những khu vực được xác định là điểm nóng COVID-19 tại Victoria Hume, Casey và Brimbank, Moreland, Cardinia và Darebin. Trong một tuyên bố vào sáng thứ Hai, Sở Y tế NSW cho biết cần cố hết sức có thể để tránh đến những khu vực đó.

“Ngoài những điểm nóng đã được xác định, có rất nhiều trường hợp dương tính với COVID-19 tại một số khu vực đô thị khác của Melbourne. Vì vậy, chúng tôi kêu gọi bất cứ ai đang có kế hoạch đến Victoria trong thời điểm này nên hoãn lại theo lời khuyên của cơ quan y tế NSW và Victoria.”

Victoria và NSW là hai tiểu bang duy nhất không áp dụng bất cứ hạn chế biên giới nào kể từ khi đại dịch bắt đầu.

victoria coronavirus hotspots

Victoria đã ghi nhận thêm 44 trường hợp nhiễm coronavirus mới vào cuối tuần qua. Trong đó, trừ 5 trường hợp lây nhiễm tại địa phương, tất cả đều là ca nhiễm của khách du lịch trở về cách ly trong các khách sạn.

Trước đó, lãnh đạo các bang khác cũng đã lên tiếng bày tỏ lo ngại về việc mở cửa biên giới với Victoria giữa tình hình ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến.

NSW hôm thứ Hai chỉ ghi nhận thêm 2 ca nhiễm mới. Một ca là khách du lịch cách ly bắt buộc trong khách sạn; trường hợp còn lại là một người đàn ông ở độ tuổi 30 đến từ Tây Nam Sydney. Nguồn lây nhiễm hiện vẫn còn đang được điều tra.

Nguồn: 7news

Rate this post