NSW: Chú gấu koala được cứu khỏi đám cháy rừng đã qua đời

0

Vietucnews – Những tưởng cuộc sống của chú gấu koala sẽ sang trang mới sau khi được cứu khỏi đám cháy, song cái kết lại quá đỗi xót xa.

Lúc được Toni Doherty phát hiện, chú gấu Ellenborough Lewis đang tập tễnh tháo chạy khỏi cánh rừng ngập trong biển lửa ở Port Macquarie, NSW. Ngay lập tức, người phụ nữ tốt bụng chạy đến trút nước lên người chú gấu koala 14 tuổi để giúp nó dịu bớt hơi nóng, sau đó dùng áo bọc lấy Lewis và bế xốc đến chỗ bác sĩ thú y.

Lewis thoát khỏi đám cháy dữ dội ở NSW.

Chẳng ngờ, qua vài ngày chữa trị, vết thương trên người Lewis đột nhiên trở nặng chỉ sau một đêm. Ngày hôm nay, chú gấu tội nghiệp đã chết sau thời gian kéo dài hơi tàn. Chia sẻ về sự ra đi của Lewis, Peter Doherty, chồng của Toni, nói: “Sáng nay, chúng tôi đã có mặt ở bệnh viện lúc Lewis sắp lìa đời. Tuy rất buồn vì chứng kiến Lewis ra đi trong đau đớn, nhưng chúng tôi biết rõ vết thương của nó quá nặng khiến sức khỏe suy yếu trầm trọng, khó lòng trụ được lâu.”

Toni lập tức đưa chú gấu tội nghiệp đến bệnh viện.

Bệnh viện Port Macquarie Koala đã xác nhận tin buồn trên qua thông báo trên Facebook. “Hôm nay, chúng tôi không còn cách nào khác ngoài việc tiễn Ellenborough Lewis một đoạn đường cuối cùng. Sáng nay, bệnh viện đã gây mê cho chú gấu và thay băng vải quấn quanh vết thương của nó,” bài đăng cho biết.

Chú gấu 14 tuổi đau đớn kêu khóc vì bỏng nặng.

“Trước đó, chúng tôi từng tuyên bố một số trường hợp bỏng sẽ trở nặng rồi mới bắt đầu hồi phục. Thương tích của Lewis đúng là đã nghiêm trọng hơn, nhưng tiếc thay không thể chuyển biến tốt,” bệnh viện tiếp tục. “Phúc lợi động vật là ưu tiên hàng đầu của Port Macquarie Koala, do đó, chúng tôi buộc phải lựa chọn để Lewis yên nghỉ. Xin cảm ơn sự ủng hộ và quan tâm của mọi người trong suốt thời gian qua.”

Chú koala đáng thương không thể qua khỏi sau nhiều ngày chạy chữa.

Dưới lớp áo của Toni, có thể thấy Lewis bị bỏng nặng ở chân, ngực và bụng. Xót xa cho chú gấu tội nghiệp, người phụ nữ nhân hậu đặt tên cho nó trùng với một trong những đứa cháu của mình. “Đáng thương biết mấy, nó không ngừng kêu khóc và rên rỉ vì vết bỏng trải dài khắp người. Đôi chân nhỏ bé đó phải chịu dằn vặt vì da thịt bị thiêu đốt. Trước khi gặp Lewis, tôi chưa từng nghĩ gấu koala cũng biết khóc. Tiếng kêu đau đớn của nó như bóp nghẹn trái tim tôi,” bà chia sẻ.

Bài viết thông báo Lewis lìa đời được Bệnh viện Port Macquarie Koala đăng tải.

Nạn cháy rừng đã khiến quần thể gấu koala ở Port Macquarie thiệt hại nặng nề. Tính đến cuối tháng 10, có khoảng 350 chú gấu trong tổng số 600 con phải bỏ mạng trong biển lửa. Tuy nhiên, Bệnh viện Port Macquarie Koala không đồng tình với ý kiến cho rằng loài gấu này đã bị tuyệt chủng về chức năng do hỏa hoạn trầm trọng.

TIN TỨC TỪ 9NEWS

“Gấu koala ở Úc không bị tuyệt chủng về mặt chức năng. Ở những vùng bị ảnh hưởng bởi hỏa hoạn, chúng tôi cần thời gian để thống kê số lượng cá thể trước khi đưa ra kết luận,” trích lời Scott Castle, trợ lý giám đốc Bệnh viện Port Macquarie Koala. “Vẫn còn quá sớm để khẳng định chúng đã bị tuyệt chủng về mặt chức năng.”

Nguồn: 9News

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn http://onelink.to/suwtvz

Rate this post