NSW có thể vẫn bắt buộc đeo khẩu trang ở một số nơi sau mốc vắc-xin 95%

2
bắt buộc đeo khẩu trang

Với diễn biến dịch bệnh hiện tại, NSW có thể vẫn sẽ duy trì lệnh đeo khẩu trang bắt buộc ở một số địa điểm nhất định, ngay cả sau khi tiểu bang đạt mục tiêu 95% dân số đã chủng ngừa đầy đủ.

Ủy ban Covid-19 của chính phủ NSW sẽ có cuộc họp trong hôm nay, các quy tắc về khẩu trang trong tương lai dự kiến ​​sẽ là vấn đề ưu tiên bàn bạc trong chương trình nghị sự.

bắt buộc đeo khẩu trang
NSW có thể vẫn sẽ duy trì lệnh đeo khẩu trang bắt buộc ở một số địa điểm nhất định

Dự kiến, NSW sẽ đạt mốc 95% vào khoảng ngày 15/12. Theo lộ trình thoát lockdown của tiểu bang, lệnh đeo khẩu trang bắt buộc là một trong những hạn chế dự kiến được dỡ bỏ khi đạt mốc 95%. 

Tuy nhiên, việc đeo khẩu trang bắt buộc có thể vẫn sẽ được duy trì khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Nhân viên tại các bệnh viện, các cơ sở chăm sóc người cao niên, cơ sở chăm sóc sức khỏe cũng cần phải đeo khẩu trang.

bắt buộc đeo khẩu trang

Tại các trung tâm mua sắm, nhà hàng và quán rượu, khẩu trang được khuyến nghị. Tại các trường học, khẩu trang có thể không còn bắt buộc.

Victoria đạt mốc 90% dân số từ 12 tuổi trở lên, với tổng cộng 4,829,012 liều vắc-xin Covid-19 được tiêm.

bắt buộc đeo khẩu trang

Sáng nay, Thủ tướng Úc Scott Morrison đã chúc mừng người dân Victoria đã đạt được mục tiêu chủng ngừa lớn trên Twiter.

“Làm tốt lắm Victoria! Tuyệt vời!’’ ông nói.

Ông bày tỏ lòng biết ơn người dân vì đã thực hiện chủng ngừa, góp phần giúp tiểu bang nói riêng và nước Úc nói chung tiến nhanh hơn trên lộ trình phục hồi.

Nhờ các bạn, chúng ta đang quay trở lại với cuộc sống mà chúng ta yêu.

Mùa mua sắm lớn trong năm ở Úc bắt đầu với Black Friday và Cyber Monday:

Black Friday

Người Úc dự kiến ​​sẽ bước vào mùa mua sắm với một trong những sự kiện giảm giá lớn nhất từ trước đến nay – Black Friday và Cyber Monday.

Hiệp hội các nhà bán lẻ Úc đang kỳ vọng một năm kỷ lục, với doanh số được dự đoán đạt 5.4 tỷ đô la trong khoảng thời gian từ ngày 26/11 đến ngày 29/11.

Dịch tổng hợp

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] nghị làm việc tại nhà từ 11h59 khuya thứ Sáu này. Song song đó, sẽ không bắt buộc đeo khẩu trang ở hầu hết các môi trường trong nhà, bao gồm cả văn […]

trackback

[…] hôm nay, người dân NSW sẽ không cần phải đeo khẩu trang ở hầu hết các địa điểm, bao gồm các cửa hàng, văn phòng và các điểm […]