NSW: Dùng điện thoại khi lái xe, nữ cảnh sát khiến người dân phẫn nộ

0

Vietucnews – Bấy lâu nay, người dân NSW luôn mặc định luật không dùng điện thoại trong lúc lái xe được áp dụng cho tất cả mọi tầng lớp trong xã hội. Thế nhưng, hành động của nữ cảnh sát này có thể khiến họ phải thay đổi suy nghĩ.

Sau khi bị tung lên mạng xã hội, bức ảnh chụp một nữ sĩ quan gọi điện thoại trong lúc lái xe đã khiến công chúng phẫn nộ dữ dội, bởi trong mắt họ, hành vi này chẳng khác nào tuyên bố rằng cảnh sát thì có quyền phạm luật.

Bức ảnh khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Cư dân mạng giận dữ truy lùng danh tính của viên cảnh sát trong bức ảnh trên, kéo theo làn sóng bức xúc tràn lan của cộng đồng.

“Cảnh sát được thoải mái dùng điện thoại trong lúc lái xe, dân thường làm thế thì cứ ngoan ngoãn chờ nộp phạt đi,” một tài khoản Twitter tức giận viết kèm hashtag #policehypocrisy.

“Đổi lại là tôi, thế nào cũng bị trừ 4 điểm bằng lái rồi nộp thêm 455 đô tiền phạt nữa cơ. Tiêu chuẩn kép rõ ràng như này ai mà không thấy chứ,” một người khác bình luận.

Người dân NSW không được phép dùng điện thoại khi lái xe.

Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát NSW tuyên bố rằng hành động của nữ sĩ quan trên hoàn toàn hợp pháp. “Hành vi đó không có gì sai trái cả,” một phát ngôn viên nói với giới truyền thông. “Cảnh sát và tất cả các dịch vụ khẩn cấp không cần phải tuân thủ điều luật này.”

Theo quy tắc đường bộ ở NSW, tài xế sử dụng điện thoại trong lúc đang lái xe hoặc xe chưa dừng đỗ đều bị xem là phạm luật. Nếu muốn dùng, họ chỉ có thể đặt trên giá đỡ hay bật chế độ rảnh tay. Song, cảnh sát và các dịch vụ khẩn cấp vẫn được phép sử dụng điện thoại trong lúc di chuyển trên xe.

Nguồn: MamaMia

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn http://onelink.to/suwtvz

Rate this post