NSW ghi nhận ca nhiễm đậu khỉ thứ 3

0
đậu mùa khỉ

NSW đã ghi nhận một trường hợp nhiễm vi-rút đậu mùa khỉ mới – một người đàn ông tầm 50 tuổi mới trở về từ châu Âu. Đây là ca nhiễm đậu khỉ thứ ba ở NSW và là ca thứ tư trên toàn nước Úc.

đậu mùa khỉ

NSW Health cho hay, người đàn ông này đã phát bệnh nhẹ chỉ vài ngày sau khi trở về Sydney. Hiện người này đang được cách ly tại nhà và trường hợp nhiễm vi-rút đậu khỉ của ông không có mối liên hệ với 2 ca nhiễm được phát hiện ở NSW trước đó.

Bệnh đậu mùa khỉ là bệnh do vi-rút gây ra, có thể lây truyền từ người này sang người khác qua vết thương hở ở da, qua đường hô hấp hoặc niêm mạc ở mắt, mũi hoặc miệng. Nguy cơ lây nhiễm sẽ cao hơn nếu có tiếp xúc cơ thể gần gũi, dùng chung khăn, tấm trải giường hoặc các vật bị nhiễm bẩn.

bệnh đậu khỉ

Các triệu chứng của bệnh đậu khỉ bao gồm sốt, nhức đầu, đau cơ và kiệt sức.

Bà Kerry Chant, Giám đốc y tế NSW đã bày tỏ mối bận tâm về sự lây lan của đậu mùa khỉ ở Úc, nói rằng đậu khỉ không có nguy cơ trở thành đại dịch như Covid-19 và không có khả năng lây lan trên diện rộng trong cộng đồng. 

bệnh đậu khỉ

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, tuy là một bệnh đặc hữu ở Châu Phi, nhưng 23 quốc gia không lưu hành vi-rút đậu mùa khỉ đã được báo cáo trường hợp mắc bệnh kể từ giữa tháng Năm.

Tổ chức từ thiện sức khỏe cộng đồng ACON đã khuyến cáo những người đàn ông quan hệ tình dục đồng giới nên cảnh giác với các triệu chứng của đậu mùa khỉ.

Dịch tổng hợp

Rate this post
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments