NSW: Kẻ bí ẩn gọi điện dọa xả súng, trường đại học phải phong tỏa khẩn cấp

0
Toàn bộ sinh viên và công nhân viên có mặt tại Đại học Southern Cross phải tìm nơi ẩn nấp.

Vietucnews – Suốt cả buổi chiều, toàn bộ sinh viên và công nhân viên có mặt tại Đại học Southern Cross phải tìm nơi ẩn nấp vì nghe tin có một tay súng hung hãn đang truy lùng “con mồi” trong khuôn viên trường ở Lismore.

Khoảng 1:30 chiều ngày thứ Ba, Sở cảnh sát Casino chấn động bởi cuộc gọi đe dọa xả súng tại Đại học Southern Cross, phía bắc NSW. Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát đã nhanh chóng dẫn chó nghiệp vụ bao vây khuôn viên trường để tìm ra kẻ tình nghi. Ban quản lý cũng lập tức đóng cửa cơ sở ở Lismore để hỗ trợ điều tra, đồng thời đăng thông báo lên mạng xã hội.

Sinh viên được cảnh sát sơ tán.

“Cảnh sát đang khám xét khuôn viên cơ sở Lismore. Sinh viên và cán bộ công nhân viên nên ở lại trường đến khi có kết quả điều tra, tránh xảy ra sự cố nguy hiểm,” thông báo cho hay. “Bất cứ ai có dự định ghé qua Đại học Southern Cross nên hoãn lại kế hoạch của mình.”

Ngoài Đại học Southern Cross, một trung tâm giữ trẻ và một trường trung học lân cận cũng phải đóng cửa vì hoạt động điều tra của cảnh sát. Trường trung học Rivers Secondary College (cơ sở Lismore) cho biết họ buộc phải phong tỏa lối ra vào vì “vấn đề từ phía trường đại học”.

Nguy hiểm đã qua

Sau quá trình khám xét và sơ tán đám đông trong trường, đến 5:00 chiều cùng ngày, cảnh sát đã xác nhận khuôn viên Đại học Southern Cross ở Lismore không còn mối nguy hiểm nào. “Ở thời điểm này, tôi đã có thể thở phào nhẹ nhõm mà khẳng định rằng không có mối nguy nào đe dọa đến người dân,” Ủy viên cảnh sát Wayne Humphrey cho biết.

TIN TỨC TỪ 7NEWS 

“Cảnh sát cũng đang điều tra để xác định xem liệu đây là trò lừa bịp hay có kẻ thực sự muốn tấn công vào trường đại học,” ông bổ sung. Một giảng viên giấu tên từ cơ sở Gold Coast cho hay trường học đang lan truyền nhiều tin đồn kỳ bí xoay quanh vụ việc. Trước đó, email cuối cùng từ cơ sở Lismore đã thông báo rằng khuôn viên trường đang nằm trong tầm kiểm soát của các sĩ quan.

Nhiều “dị bản” xuất hiện

“Tôi được nghe kể tận 3 phiên bản khác nhau của câu chuyện này, nhưng có lẽ chúng đều sai sự thật,” ông nói. “Đầu tiên, có ai đó trong ban quản lý nghe thấy tiếng súng nổ bên phía thư viện. Một người khác lại nói tiếng súng đến từ bên ngoài thư viện, tức là khu quảng trường. Cuối cùng thì người ta lại nói có kẻ xả súng trong khuôn viên ở Lismore.”

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, cảnh sát không hề ghi nhận bất cứ trường hợp thương vong nào. “Chúng tôi đang tổ chức hành động cùng lực lượng cảnh sát Richmond và nhóm chuyên gia,” thông cáo của cảnh sát viết. “Cảnh sát đề nghị người dân tránh đi qua khu vực này. Hiện tại chúng tôi không thể tiết lộ nhiều thêm.”

Cuộc gọi đe dọa

Tuy nhiên, cảnh sát đã xác nhận không còn mối đe dọa nào trong trường.

Sau khi sơ tán sinh viên và nhân viên khỏi khu vực nguy hiểm, cơ quan chức năng đã bãi bỏ lệnh phong tỏa trường học. “Có lúc, đến tận 200 người phải chen chúc cùng nhau để trú ẩn, nhưng giờ chẳng còn ai ở đó nữa,” Humphrey chia sẻ.

Ông cũng cho biết chính cú điện thoại sặc mùi liều lĩnh đã khiến cảnh sát khẩn cấp bao vây và sơ tán người dân khỏi địa điểm có nguy cơ đe dọa đến mạng sống của họ: “Cuộc gọi đó kéo dài đủ lâu để chuyên gia đàm phán của chúng tôi phán đoán khả năng nghi phạm tiến hành vụ tấn công. Đó là lý do cảnh sát có vũ trang đã nhanh chóng ập đến hiện trường.”

Hiện tại, cảnh sát vẫn chưa có thông tin về danh tính kẻ gọi điện, cũng như mối liên hệ giữa hắn với trường Đại học Southern Cross.

Nguồn: 7News

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn http://onelink.to/suwtvz