NSW: Khách dùng laptop, tài xế vừa bị phạt tiền vừa bị trừ điểm!

0

Vietucnews – Một tài xế ở NSW đã phải ngậm ngùi nhận án phạt nặng vì… có hành khách dùng laptop trong xe!

Hôm 22/4, người chủ xe xui xẻo này vẫn đang tận hưởng một ngày đẹp trời trên đường Pacific Highway (Heatherbrae) cho đến khi bị cảnh sát chặn đường vì phạm luật.

Anh gần như không nói nên lời khi nhìn thấy số tiền phạt 337 đô la và 3 điểm trừ trên bằng lái chỉ vì người ngồi bên cạnh sử dụng laptop.

“Chuyện này là thật sao? Tôi không thể nào tin nổi,” anh chàng viết trên Facebook và chỉ trích án phạt này là “hết sức nực cười”.

Cảnh sát cho biết tài xế này đã phạm lỗi “lái xe trong khi đang bật thiết bị TV/VDU”.

Án phạt khiến tài xế “nghẹn lời”.

Án phạt kỳ quặc này đã dấy lên làn sóng chỉ trích trên mạng xã hội. Đa số cư dân mạng đều ủng hộ chủ xe và mỉa mai rằng quyết định của cảnh sát chẳng khác chi trò đùa.

“Cứ ngỡ đâu là một ngày bình thường, ai ngờ lại ‘có biến’ thế này,” một người bình luận.

“Nếu muốn phạt, chí ít cũng phải chứng minh được người bạn đó đã đưa laptop ra trước mặt tài xế rồi rủ rê anh ta cùng xem; hoặc tài xế có nhìn vào màn hình laptop từ góc độ của mình thì mới được tính chứ.”

Trước nghi vấn đến từ công chúng, cơ quan chức năng giải thích rằng án phạt này là hoàn toàn hợp lý, đồng dạng với lỗi “sử dụng điện thoại trong khi lái xe”.

(Ảnh minh họa)

Theo cảnh sát NSW, tài xế sẽ bị phạt nếu đặt TV hay các thiết bị hiển thị khác hoạt động trong xe, khiến họ có khả năng nhìn thấy hình ảnh từ chúng. Khi bị phát hiện, cảnh sát sẽ tiến hành xử lý theo quy định, bất kể lúc đó họ đang di chuyển hay đã dừng lại.

Không chỉ vậy, họ còn phải chịu phạt nếu nội dung hiển thị trên màn ảnh từ xe của mình khiến tài xế khác phân tâm.

Nguồn: news.com.au