NSW không ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng sau hơn một tuần

1
ca nhiễm trong cộng đồng
Ảnh: 7news

Sau hơn một tuần, vào thứ Năm, lần đầu tiên NSW không ghi nhận thêm ca nhiễm COVID mới trong cộng đồng. Thế nhưng các quan chức y tế nhấn mạnh rằng tiểu bang cần rất nhiều thời gian nữa mới có thể đạt được mốc an toàn.

Trong vòng 24 tiếng tính đến 8h tối thứ Tư, có hơn 20,000 ngàn người đã thực hiện xét nghiệm và có 2 ca nhiễm được xác định thuộc diện cách ly trong khách sạn.

ca nhiễm trong cộng đồng
Ảnh: NSW Health

Bộ trưởng Bộ Y tế NSW, Brad Hazzard nói với các phóng viên: “Số người đi xét nghiệm có phần thấp hơn ngày hôm trước, nhưng về mặt tích cực, chúng ta không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Ông Hazzard cũng bộc lộ “sự vui mừng” khi thông báo rằng các quan chức y tế đã liên lạc với tất cả 10 người đã từng ở khách sạn Hotel Grand Chancellor ở Brisbane trước khi đến NSW.

ca nhiễm trong cộng đồng
Ảnh: 7news

Vào tối thứ Tư, Bộ Y tế NSW đã đưa ra cảnh báo cho bất kỳ ai đã từng có mặt ở khách sạn này. Đây là địa điểm có sự bùng phát coronavirus biến thể Anh siêu lây lan kể từ ngày 30/12/2020.

Khách sạn cách ly kể trên có liên quan đến 6 ca nhiễm coronavirus biến thể Anh và đã bị chính quyền Queensland đóng cửa để làm sạch sâu.

ca nhiễm trong cộng đồng
(AAP Image/Darren England)

Ông Hazzard cho biết, 10 người từng ở tại khách sạn Hotel Grand Chancellor Brisbane đến NSW đã được xác định và đưa về khách sạn cách ly.

Hôm thứ Tư, Giám đốc Y tế NSW, Tiến sĩ Kerry Chant cho biết không có khả năng các hạn chế COVID trên khắp Greater Sydney sẽ sớm được nới lỏng, vì sẽ phải mất ít nhất 3 tuần nữa để các nhà chức trách có thể chắc chắn được liệu cụm dịch ở Berala và Northern Beaches được “dập tắt” hay không.

Nguồn: 7news

Rate this post
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] 24 ngày liên tiếp không có ca nhiễm trong cộng đồng, NSW sẽ nới lỏng một số hạn chế Covid-19 từ nửa đêm Thứ […]