NSW: Một số hạn chế có thể được áp dụng nhằm ngăn chặn ca nhiễm COVID-19 gia tăng

0
Hạn chế covid-19

Chính quyền của bà Berejiklian dự kiến sẽ công bố một số hạn chế thắt chặt hơn nữa các cuộc tụ họp trong nhà.

Các biện pháp chặt chẽ đối với các quán rượu ở New South Wales có hiệu lực vào nửa đêm, khi tiểu bang phải vật lộn với sự bùng phát dịch bệnh corona liên quan đến khách sạn Crossroads ở Casusla.

Hạn chế covid-19

Bắt đầu từ thứ Sáu, sẽ có biện pháp hỗ trợ cao hơn đối với các quán rượu, pub nhằm thu thập chính xác dữ liệu các khách hàng cũng như thông tin liên lạc để kịp thời xử lý nếu có trường hợp dương tính với coronavirus liên quan đến địa điểm đó.

Quy tắc giãn cách 4 mét vẫn được áp dụng, nhưng số lượng khách hàng tối đa theo đã được giới hạn ở mức 300. Đặt chỗ theo nhóm tối đa cũng giảm từ 20 xuống không quá một nhóm 10 người.

Đeo khẩu trang

Các nhân viên giám sát vệ sinh an toàn COVID-19 cũng được yêu cầu có mặt thực hiện nhiệm vụ.

Ngoài các biện pháp đặt ra cho ngành dịch vụ khách sạn, một số hạn chế nhỏ cũng sẽ được đưa ra ở những địa điểm khác. Điều này có nghĩa sẽ giảm số lượng người tham gia vào các sự kiện tụ tập đông người hay tại các nhà thờ, những nơi thờ tự. Đám tang và đám cưới cũng nằm trong những “địa điểm” được chính phủ cân nhắc.

Những thay đổi nhỏ dự kiến sẽ giúp ngăn chặn sự bùng phát COVID-19 tại các sự kiện.

Hạn chế covid-19
Giám đốc Y tế, Kerry Chant

Giám đốc Y tế, Kerry Chant hôm thứ Năm cho hay, có lẽ đây không phải là thời điểm thích hợp để tổ chức những buổi tiệc tùng.

“Bây giờ chẳng phải là lúc để tự mãn”, bà nói.

Ngoài những hạn chế được xem xét, khuyến cáo về sự tụ tập đông người tại các sự kiện thể thao cũng được tăng cường.

Nguồn: 7news