NSW: Mức phí bảo hiểm GREEN SLIPS chính thức được cắt giảm từ đầu tháng 12 này

0

Một cuộc cải tổ lớn của CTP Green Slips được đưa ra để cung cấp cho những người lái xe tại NSW tiết kiệm được thêm rất nhiều phí bảo hiểm của họ. Kể từ ngày 1 tháng 12.2017, sẽ chính thức được áp dụng sau nhiều năm cố gắng cải cách kế hoạch.

Bà Premier Gladys Berejiklian cho biết: “Khi tôi nhìn vào sự so sánh giữa những gì người dân sống tại NSW phải chi trả toàn bộ mọi thứ so với các tiểu bang khác, tối thấy rằng chi phí chạy xe là một trong những điều chúng tôi không làm tốt được như những gì chúng ta đang cần.”

“NSW đã từng là khu vực có mức phí danh cho Green Slip cao nhất. Giờ đây chúng tôi sẽ là một trong những khu vực có rẻ nhất.”

Bảo hiểm bắt buộc bao gồm người bị thương trong một vụ tai nạn – nhưng phí bảo hiểm đã tăng lên trong những năm gần đây.

Theo kế hoạch hiện tại:

  • Các lái xe thành phố sẽ phải trả khoảng 710 đô la cho một thẻ Green Slip mới – giờ đây sẽ giảm xuống còn 543 đô la, tiết kiệm được 167 đô la.
  • Ở các khu đô thị bên ngoài như Richmond và Menangle, có mức giảm lớn hơn – từ 571 đô la xuống còn 400 đô la. Điều đó cho thấy mức phí đã giảm đi 171 đô la từ phí bảo hiểm.
  • Sau khi phàn nàn về phí bảo hiểm tăng cao của mình, các tài xế taxi ở Sydney giờ đây sẽ có thể tiết kiệm được số tiền lớn hơn. Phí bảo hiểm trung bình sẽ giảm khoảng gần 4000 đô la – từ 8836 đô la xuống còn 5007 đô la.

 

Thêm một khoản tiền nữa dành cho tài xế đã thanh toán cho Green Slip trong năm nay sẽ được hoàn lại tiền.

Trung bình, người lái xe ở thành phố sẽ có được lợi nhuận cao nhất, khoảng $70, trong khi các tài xế ở ngoại ô sẽ thấy khoản hoàn lại là $30.

Mặc dù, gần ngày 1 tháng 12 bạn sẽ trả phí bảo hiểm của bạn, khoản tiền hoàn lại sẽ cao hơn.

Các luật sư đã lập luận rằng những người lái xe nế gặp tai nạn thì kế hoạch mới không hề tốt cho họ.

Tuy nhiên, chính phủ cho biết sẽ có một mạng lưới an toàn cho phép tất cả những người lưu thông trên đường bị tai nạn có thể tiếp cận với các khoản trợ cấp vì mất thu nhập và chi phí y tế lên đến sáu tháng, với khoản bồi thường một lần cho những người bị thương nặng.

“Rõ ràng, những biện pháp bảo vệ này vẫn đang được sắp xếp”, bà Berejiklian nói.

“Nếu bạn bị thương một cách hợp pháp trong một vụ tai nạn, và bạn cần được hỗ trợ hợp pháp, bạn sẽ nhận được điều đó.”

Chính Phủ NSW đã thiết lập một trang web đặc biệt để giúp người lái xe so sánh các mức Green Slip khác nhau để đảm bảo họ có thể nhận được hợp đồng tốt nhất Hãy truy cập: www.greenslips.nsw.gov.au

Daisy/Vietucnews

Cre: 9 News