NSW nới lỏng hạn chế COVID sau 10 ngày không có ca nhiễm trong cộng đồng

1
hạn chế COVID

Sau khi áp dụng một số hạn chế ngắn hạn, NSW đã quyết định nới lỏng hạn chế COVID sau 10 ngày không ghi nhận thêm ca nhiễm trong cộng đồng.

Sau khi một cặp vợ chồng Woollahra có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus cách đây hai tuần, chính quyền NSW đã lập tức ban hành một số hạn chế COVID Greater Sydney – bao gồm Blue Mountains, Illawarra và Central Coast.

Tuy nhiên, nhờ sự cố gắng và chung tay của cộng đồng, tiểu bang đã không ghi nhận thêm ca nhiễm mới sau 10 ngày. Do đó, một số hạn chế đã được nới lỏng từ 12h01 AM ngày 17/05.

hạn chế COVID

Các hạn chế COVID được nới lỏng:

  • Không bắt buộc đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng. Tuy nhiên, NSW Health vẫn khuyến khích mọi người đeo khẩu trang ở nơi công cộng, nhất là những nơi không thể giãn cách xã hội, kể cả trên các phương tiện giao thông công cộng.
  • Giới hạn số lượng khách tối đa trong một hộ bị gỡ bỏ.
  • Được phép tổ chức ca hát hoặc nhảy múa tại các tụ điểm trong nhà.

Theo cơ quan y tế, hiện vẫn chưa xác định được nguồn lây nhiễm ban đầu của cặp vợ chồng nọ.

Như hai ca nhiễm “bí ẩn” nọ, chúng ta có thể thấy Covid-19 có thể tái xuất hiện bất cứ lúc nào. Vì vậy, điều quan trọng là tất cả chúng ta phải tiếp tục thực hiện các biện pháp thiết thực nhằm đảm bảo an toàn Covid”, cơ quan y tế NSW cho hay.

Dịch tổng hợp

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] NSW nới lỏng hạn chế COVID sau 10 ngày không có ca nhiễm trong cộng đồng […]