NSW, Queensland, Victoria đang đối mặt với nắng nóng và nguy cơ hỏa hoạn

0

Trong những ngày cuối tuần này ở một số nơi, bờ biển phía đông của Úc đang phải đối mặt với đợt sóng nóng mùa xuân, với nhiệt độ tăng cao ở 40 độ.

Tại tiểu bang NSW, khi đo ở sân bay Wilcannia khoảng 1 giờ chiều, Cục Khí tượng học (BOM) cho hay nhiệt độ đã lên tới con số 40 – một con số kinh ngạc, vượt qua con số kỉ lục năm 2004 (39.6 độ).

Các khu vực khác của tiểu bang được cho là cũng sẽ chạm ngưỡng 30 độ, nằm trong cảnh báo hỏa hoạn trên khắp NSW – bao gồm cả khu vực Greater Sydney, Greater Hunter, Illawarra / Shoalhaven và Central Ranges.

Nhiệt độ ở Tibooburra thuộc các tiểu bang phía tây bắc đã lên tới 39 độ.

Nhiệt độ này cao hơn mức trung bình trong tháng Chín tại Sydney, với mức tối đa khoảng 20 độ C. Các bộ phận của Queensland cũng sẽ phải chịu những đợt không khí nóng, khi mà ở Brisbane vào cuối tuần này dự kiến sẽ đạt 34 độ.


MỘT SỐ KHU VỰC NGUY CƠ PHẢI ĐỐI MẶT VỚI HỎA HOẠN

Điều kiện khô nóng gây ra lo ngại cho các vụ cháy rừng mạnh mẽ, với cảnh báo nguy hiểm về hỏa hoạn tại Maranoa và Warrego. Tại NSW vào lúc 1 giờ 30 chiều, đã có 11 vụ cháy không thể kiểm soát được.

Các vùng khác của miền Nam Queensland cũng đang được cảnh báo, cơ quan luôn luôn túc trực để sẵn sàng ứng cứu kịp thời.

Cục Quản lí Cảnh báo Cháy rừng Scott Falconer cũng cảnh báo Victoria đang phải đối mặt nguy cơ cháy rừng rất nguy hiểm.

Các nhân viên cứu hỏa đang chờ ở Mallee. Phía tây bắc của tiểu bang, nơi có nhiệt độ dự báo sẽ đạt đến giữa 30 độ và gió thổi mạnh lên đến 90 km/ giờ.

Tuy nhiên, BOM đã thông báo rằng tình trạng nắng nóng sẽ giảm đi vào đầu tuần tới.

Daisy/Theo ABC News

5/5 - (1 vote)

Like Vietucnews để cập nhập thêm nhiều chi tiết hơn!