NSW: Sinh viên Nepal mất tích tại Hồ Số 8 Sydney – lời cảnh tỉnh về an toàn du lịch

0
Sydney's Figure 8 Pools

Mặc dù đã đưa ra nhiều cảnh báo về an toàn tại điểm du lịch mới nổi ở Sydney, nhiều vụ mất tích vẫn tiếp tục được ghi nhận tại Hồ Số 8 – mới đây là vụ mất tích của một sinh viên Nepal.

Các dịch vụ khẩn cấp đã được điều đến Hồ Số 8 để thực hiện công tác tìm kiếm và cứu hộ hai thanh niên bị cuốn khỏi bờ đá.

Cảnh sát NSW cho biết: “Một trong hai thanh niên, tầm 20 mấy tuổi, đã có thể leo lên bờ đá an toàn và đang được chăm sóc bởi các nhân viên y tế vì chỉ bị rách da nhẹ.

Cậu trai còn lại tầm 22 tuổi đã biến mất khỏi mặt nước.

Sydney's Figure 8 Pools

Thanh niên này là một sinh viên đến từ Nepal. Anh đang vui đùa cùng bạn bè tại Hồ Số 8 Sydney thì bị cuốn khỏi bờ đá khi thủy triều lên.

Ba người khác cũng cũng đang ở tại bờ đá lúc đó nhưng may mắn thoát khỏi.

Sydney's Figure 8 Pools

Cảnh sát viên Wollongong, được sự hỗ trợ bởi Bộ tư lệnh Vùng biển, Đội cứu hộ lướt sóng, Đội cứu thương NSW và Đội cứu hộ Trực thăng Westpac Lifesaver đã tìm kiếm tại khu vực này đến tối mịt nhưng không có dấu hiệu của chàng thanh niên Nepal.

Một cảnh báo đã được đưa ra trên trang web của Công viên quốc gia Royal National Park tránh đến gần Hồ Số 8 để không bị cuốn xuống dòng nước.

Sydney's Figure 8 Pools

Hồ Số 8 Sydney tuy có sức thu hút đặc biệt nhưng lại mang đến nhiều rủi ro cho du khách vì có thủy triều cao và những bờ đá vô cùng nguy hiểm. Vậy nên khách du lịch ở Úc cần cảnh giác cao độ để không gặp nguy hiểm khi mải vui chơi.

Rate this post

Nguồn 9news