NSW tăng cường kiểm soát người đến từ Nam Úc vì sự bùng phát COVID-19 ở Adelaide

1
covid-19 nsw

Những người đang đến NSW từ Nam Úc gần đây hiện được cơ quan y tế tăng cường theo dõi, sau khi một ổ dịch ở Adelaide bùng phát.

Cơ quan y tế NSW đã đưa ra cảnh báo rằng các hành khách trên các chuyến bay gần đây đến Sydney và Broken Hill đang được liên lạc, và những ai đi máy bay và tàu từ Nam Úc cũng đang được kiểm tra.

covid-19 nsw

Bất cứ ai đang vào NSW từ Nam Úc hoặc mới vào gần đây, bằng bất kể phương tiện hay hình thức gì đều được yêu cầu khai báo nếu đã có mặt tại một trong những địa điểm đáng lo ngại.

Tất cả những người đi từ Nam Úc, đặc biệt là Adelaide, đến NSW, bao gồm cả những người mới đến tiểu bang trong những ngày gần đây, được yêu cầu theo dõi ngay các triệu chứng của COVID-19, đi xét nghiệm và cách ly nếu có triệu chứng nhẹ nhất xuất hiện”, Bộ Y tế NSW cảnh báo.

covid-19 nsw

Họ phải cách ly cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính.

Ổ dịch ở phía bắc Adelaide đã phát triển với số người dương tính tính đến thời điểm hiện tại là 17 người, khiến một số bang phải một lần nữa đóng cửa biên giới.

covid-19 nsw

Tuy nhiên, bất chấp những lo ngại, Thủ hiến NSW Berejiklian cho biết bang vẫn mở cửa.

“Chúng ta phải học cách sống chung với COVID”, bà nói trong phát biểu sáng nay.

Hôm nay là ngày thứ 9 liên tiếp NSW ghi nhận không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Có 2 ca là du khách trở về cách ly trong khách sạn.

Nguồn: 9news

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] NSW tăng cường kiểm soát người đến từ Nam Úc vì sự bùng phát COVID-19 ở Adela… […]