NSW: Truy lùng tài xế tông chết 20 con kangaroo trong một đêm

0

Vietucnews – Cảnh sát bang New South Wales đang kêu gọi các nhân chứng cung cấp lời khai liên quan đến nghi án xe bán tải tông chết 20 con kangaroo ở ngoại ô thị trấn Merimbula.

Giới chức địa phương ghi nhận phương tiện khả nghi xuất hiện tại vùng ngoại ô thị trấn Merimbula từ 22h30-23h30 ngày 28/9. Chủ xe được cho là đã cố tình săn lùng và tông chết kangaroo gần bãi biển Tura, theo Guardian.

Cảnh sát nhận được tin báo vào khoảng 10h15 sáng 29/9 sau khi nhiều xác kangaroo được người dân phát hiện trên đường. Tài xế bị cáo buộc “tàn ác với động vật” khi giết chết ít nhất 20 con kangaroo, trong đó có nhiều cá thể chưa trưởng thành.

(Ảnh minh họa: PA)

“Chiếc xe chạy trong khu đường dành cho người đi bộ. Đêm đó có trận đá bóng nên nhiều người đi uống đêm. May mắn khi ấy không ai đi bộ về nhà…Người dân ở đây yêu quý loài kangaroo. Chúng là một phần của cộng đồng. Khi họ thức dậy và nhìn thấy xác những con vật ngoài sân nhà, nhiều người còn không dám tin vào mắt mình.

Chúng tôi chưa từng chứng kiến điều gì kinh hoàng như vậy. Có 20 con kangaroo bị tông chết. Đó là một con số quá lớn. Chiếc xe gây án có thể bị hư hỏng rất nặng”, tình nguyện viên Jannie Green (thuộc Tổ chức Thông tin, Cứu hộ và Giáo dục về Động vật hoang dã (Wires)) chia sẻ.

(Ảnh minh họa: farmers.org.au)

Tình nguyện viên này cho biết 3 con kangaroo non bị thương đang được cơ sở thú y địa phương chăm sóc. Green mô tả nghi phạm lái một chiếc xe bán tải có gắn đèn pha công suất lớn để tìm tông kangaroo.

Các thám tử của văn phòng cảnh sát địa phương cho biết họ đã tiếp nhận vụ việc và đang tiến hành điều tra. Các nhóm bảo vệ động vật và cảnh sát kêu gọi bất cứ ai có thông tin về các nghi phạm sớm liên hệ và cung cấp lời khai.

Nguồn: Zing.vn

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn http://onelink.to/suwtvz