NSW, Úc đối mặt đợt nắng nóng cực độ vào tuần tới

1
đợt nắng nóng

Tiểu bang NSW của Úc được dự báo sẽ trải qua một đợt nắng nóng vào tuần tới, với nhiệt độ dự kiến ​​sẽ tăng lên 40°C ở các khu vực của bang.

Nhiệt độ ở Sydney sẽ lên đến khoảng 35°C vào thứ Hai, trong khi các vùng ngoại ô phía tây của thành phố có thể ghi nhận nhiệt độ vào khoảng 38°C.

đợt nắng nóng
Ảnh: Internet

Nhà khí tượng học Miriam Bradbury thuộc Cục Khí tượng cho biết, sóng nhiệt cường độ thấp sẽ bắt đầu hình thành vào Chủ nhật sau khi trải qua điều kiện mát mẻ và ẩm ướt hơn vào thứ Bảy.

“Nhiệt độ sẽ nhanh chóng tăng từ 30°C đến 35°C ở nhiều vùng của tiểu bang vào thứ Hai.”

Ở các khu vực ven biển, Wollongong có nhiệt độ cao nhất là 34°C, ở Nowra là 35°C và ở Bega là 31°C.

đợt nắng nóng
Ảnh: Internet

Trong khi đó, các khu vực nội địa cũng sẽ trở nên ngột ngạt hơn, với nhiệt độ ở Broken Hill được dự báo sẽ đạt tối đa 37°C vào Chủ nhật.

Tuy nhiên, đợt nắng nóng được dự đoán sẽ không kéo dài.

Vào thứ Ba, nhiệt độ sẽ quay trở lại mức thấp nhất vào khoảng 30°C, và từ đó sẽ giảm xuống mức trung bình và cao nhất quan quẩn 20°C,” bà Bradbury nói.

đợt nắng nóng

Ngoài thông báo về đợt nắng nóng, một cảnh báo gia tăng về nguy cơ hỏa hoạn đã được đưa ra đối với phần lớn nước Úc trong những tháng mùa thu.

Hội đồng Quốc gia về Cứu hỏa và Dịch vụ Khẩn cấp đã cảnh báo phần lớn NSW, Đông Nam Queensland và Tây Úc có khả năng xảy ra cháy rừng trên mức trung bình.

Dịch tổng hợp

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] NSW, Úc đối mặt đợt nắng nóng cực độ vào tuần tới […]