NSW và Victoria mở cửa biên giới bang cho nhau từ khuya ngày 4/11

1
NSW và Victoria mở cửa biên giới bang

Lần đầu tiên sau 6 tháng liên tục, NSW và Victoria mở cửa biên giới bang cho nhau, cho phép đi lại tự do giữa 2 tiểu bang.

Quyền Giám đốc Y tế của Victoria xác nhận rằng, ACT và tất cả các khu vực màu cam còn lại của NSW sẽ được hạ xuống thành khu vực xanh theo hệ thống giấy phép du lịch của Victoria từ 11h59 phút tối Thứ Năm, ngày 4/11.

NSW và Victoria mở cửa biên giới bang

Như vậy, lần đầu tiên sau hơn 6 tháng, tất cả các Khu vực Chính quyền Địa phương ở tất cả các tiểu bang và vùng lãnh thổ trên khắp nước Úc đã được Victoria đánh giá thành vùng xanh cho mục đích nhập cảnh vào tiểu bang.

Khách du lịch vào Victoria từ vùng xanh sẽ không bị yêu cầu xét nghiệm hoặc kiểm dịch. Tuy nhiên, họ vẫn phải xin giấy phép từ Service Victoria trước khi thực hiện chuyến đi, để được chứng nhận không dương tính với Covid-19, hoặc được yêu cầu cách ly vì có tiếp xúc gần với trường hợp dương tính với coronavirus.

NSW và Victoria mở cửa biên giới bang

Ở NSW, người đến từ Victoria, nếu đã tiêm đủ 2 liều vắc-xin thì không bị áp bất cứ yêu cầu nào để nhập cảnh vào NSW, trừ khi họ đã đến một địa điểm được đánh giá là “điểm nóng Covid-19” ở Victoria.

Người Victoria trên 16 tuổi chưa được chủng ngừa đầy đủ sẽ không được phép vào NSW với mục đích du lịch hoặc giải trí.

NSW và Victoria mở cửa biên giới bang

Tỷ lệ chủng ngừa:

Tại NSW, 93.8% dân số từ 16 tuổi trở lên đã tiêm 1 liều, và 89,1% đã tiêm đủ 2 liều vắc-xin Covid-19.

Ở Victoria, tỷ lệ chủng ngừa của người từ 16 tuổi trở lên lần lượt là 92.7% và 82.5% cho mũi 1 và mũi 2.

vắc-xin Covid-19

Thủ hiến NSW, ông Dominic Perrottet cho hay, ông hy vọng, với tốc độ chủng ngừa khả quan này, người dân các tiểu bang và vùng lãnh thổ, gia đình và bạn bè sẽ có thể đoàn tụ trước dịp lễ Giáng Sinh năm nay.

Dịch tổng hợp

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] NSW và Victoria mở cửa biên giới bang cho nhau từ khuya ngày 4/11 […]