NSW và Victoria sẽ sớm loại bỏ kiểm dịch đối với người tiếp xúc gần

0
quy định kiểm dịch

Sáng 12/3, cả NSW và Victoria đều ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 giảm mặc lo ngại của các nhà chức trách về sự lây lan của một biến thể mới.

Một biến thể phụ dễ lây lan hơn cả Omicron, được gọi là BA.2, đang nhanh chóng lan rộng trên phạm vi toàn cầu và hiện đang là biến thể hàng đầu ở ít nhất 18 quốc gia.

quy định kiểm dịch

Vào thứ Bảy, NSW đã ghi nhận mức giảm khoảng 2000 trường hợp, với 12,850 ca mắc Covid-19 trong 24 giờ qua. Victoria được báo cáo 6075 ca nhiễm mới, giảm khoảng 800 ca so với ngày hôm trước.

Hồi đầu tuần, Bộ trưởng Y tế NSW Brad Hazzard cho biết, mặc dù biến thể BA.1 của Omicron vẫn là dòng vi-rút chiếm ưu thế ở NSW, nhưng biến thể phụ BA.2 có thể nhanh chóng vượt qua và số ca nhiễm mới có thể tăng gấp đôi trong vòng 4 đến 6 tuần tới.

quy định kiểm dịch

Bất chấp những lo ngại rằng các ca bệnh có thể tăng trở lại trên toàn quốc do “vị thế” của biến thể mới, các yêu cầu cách ly đối với những người có tiếp xúc với người nhiễm coronavirus sẽ sớm được thay đổi.

Các quy tắc về tiếp xúc gần có thể bị loại bỏ:

Nội các quốc gia đang tiến đến loại bỏ các yêu cầu kiểm dịch đối với người có tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 sớm nhất có thể. 

quy định kiểm dịch

Thay vì thực hiện cách ly theo quy định, những người khỏe mạnh có vấn đề về hô hấp nhẹ sẽ được khuyến khích tự nguyện cách ly khi đang có triệu chứng.

Chủ tịch Ủy ban Quan yếu Bảo vệ Sức khỏe Úc (The Australian Health Protection Principal Committee) sẽ khẩn trương xem xét cả hai biện pháp cách thận trọng và báo cáo lại với các lãnh đạo quốc gia.

chủng ngừa đầy đủ

Bộ trưởng Y tế Greg Hunt cho biết ông dự kiến ​​sẽ đưa ra lời khuyên vào cuối tháng này về việc liệu người trên 65 tuổi có nên được khuyến nghị tiêm liều vắc-xin Covid-19 thứ tư hay không.

Biến thể phụ BA.2 của Omicron là gì?

BA.2 là một biến thể phụ dễ lây lan hơn Omicron và được mô tả là “chị em” của Omicron.

Hiện nay, biến thể này đại diện cho 35% tổng số ca mới đã được giải trình tự gen trên toàn thế giới và đang nhanh chóng lan rộng.

phiên bản “tàng hình” của Omicron

Tuy nhiên, một mũi vắc-xin tăng cường làm cho khả năng mắc bệnh nặng khi nhiễm Covid-19 giảm khoảng 74%.

Dịch tổng hợp

Rate this post
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments