NSW: Vé tàu, bus được giảm giá đến 50% trong giờ thấp điểm

0
nsw public transport fares discount

Với nỗ lực khuyến khích mọi người tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, giá vé các phương tiện giao thông công cộng ở NSW sẽ được giảm 50% trong giờ thấp điểm.

Hôm 19/6, Giám đốc Sở Giao thông vận tải NSW, ông Andrew Constance cho biết chính sách giảm giá sẽ được áp dụng trong ba tháng đối với các dịch vụ giao thông công cộng ngoài các khung giờ cao điểm như: 6:30 AM – 10:00 AM và 3:00 PM – 7:00 PM.

nsw public transport fares discount

Chương trình giảm giá vé tàu, bus sẽ bắt đầu vào ngày 6/7 tại NSW.

Ngoài ra, chính sách giảm giá 30% vĩnh viễn cho hành khách đi bus và light rail trong giờ thấp điểm sẽ được ra mắt sau đó, để phù hợp với giá vé tàu và điện ngầm trong giờ thấp điểm.

Ông Constance cho biết, chính sách giảm giá vé phương tiện giao thông công cộng trong giờ thấp điểm nhằm giúp giảm bớt rủi ro khi các hạn chế do dịch bệnh corona được nới lỏng.

nsw public transport fares discount

Dự kiến, sẽ có 85% hành khách tuân theo các biện pháp mới được đưa ra; trong khi đó, có ⅓ người sử dụng các phương tiện giao thông công cộng tiết kiệm trung bình 3.6 đô/tuần dựa trên chính sách hiện tại.

Hơn nữa, “all-day travel cap” 8.05 đô vào thứ Bảy và Chủ Nhật cũng sẽ được ra mắt, giá vé cho các chuyến ngắn sẽ được tăng lên để khuyến khích mọi người đi bộ hoặc đi xe đạp.

Nguồn: 7news