Nữ du học sinh Việt ở Úc mất tích

0

Hôm 13.5, trên Facebook của Kim Linh đăng tải thông tin, kêu gọi cộng đồng mạng hỗ trợ tìm chị ruột tên Châu Bích Ngọc đang học tại Melbourne đang mất liên lạc….

Facebook của Kim Linh đăng tải thông tin, kêu gọi cộng đồng mạng hỗ trợ tìm chị ruột tên Châu Bích Ngọc (sinh năm 1994, tại TP.HCM). Ngọc đang là sinh viên năm cuối ngành Quản trị kinh doanh Đại học Deakin, Melbourne (bang Victoria, Úc). Cô đi khỏi nhà cách đây 2 tuần nhưng chưa thấy trở về và hiện gia đình vẫn chưa liên lạc được.

Hiện gia đình đang ra sức tìm kiếm thông tin .

“Hiện nay chị có thể ở Úc hoặc đã về Việt Nam, nhưng chưa thể liên lạc được. Ai biết chị ở đâu hay có thông tin gì xin vui lòng gọi cho mình hoặc gia đình”, Linh lo lắng.

Ông Châu Quốc Anh, bố ruột Bích Ngọc (đang ngụ tại đường Nguyễn An Ninh, phường 14, quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết: “Tôi và gia đình đang rất lo lắng. Trước khi Ngọc mất tích, cháu đã trải qua cú sốc tinh thần vì ông nội mất.

Khi cháu xin về Việt Nam tiễn đưa ông thì mẹ cháu không đồng ý vì điều kiện kinh tế gia đình không cho phép. Người em họ tên Châu Phi Long (du học sinh, đang sống cùng Ngọc bên Úc) sau khi dự đám tang ông ở Việt Nam bay về Úc thì đã không thấy chị họ đâu nữa. Long đang tích cực nhờ bạn bè ở Úc loan tin tìm kiếm Ngọc”.

“Tôi biết tin con gái mất liên lạc cách đây 10 ngày và đang cảm thấy rất lo lắng. Tôi chỉ muốn nói với con: Con ơi, dù con đang gặp chuyện gì đi nữa thì cũng hãy liên lạc về với gia đình, bố mẹ sẽ giúp con giải quyết mọi khó khăn. Con đừng biến mất như vậy, gia đình mình lo lắm!”, ông Quốc Anh nhắn gửi con gái.

nu-du-hoc-sinh-viet-o-uc-mat-tich-2
Kim Linh (trái) chụp cùng chị gái Bích Ngọc (phải)

Cũng theo phụ huynh Bích Ngọc, nếu trong vài ngày tới vẫn chưa thể liên lạc với con gái, họ sẽ thông báo việc này với cảnh sát Úc với mong muốn cảnh sát hỗ trợ tìm kiếm và kiểm tra danh sách người xuất cảnh về Việt Nam trong thời gian qua, để có thể biết Bích Ngọc đã về nước hay vẫn còn ở Úc.

Châu Bích Ngọc sang Úc đã hơn 3 năm theo diện du học sinh. Cô gái 9X này sẽ tốt nghiệp đại học vào tháng 10 tới.

Nguồn: Thanh Niên

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments