Ombudsman Fair Work: cặp đôi trả du học sinh $7,86/h tại Melbourne bị phạt $70,000

0

Hai chủ sở hữu của hai ki-ốt bán hàng tại Melbourne đã bị phạt hơn 70.000 đô la sau khi bị phát hiện chỉ trả cho những người làm công trẻ tuổi nước ngoài với visa du học sinh và working holiday visa mức lương ít ỏi: $7,86/1 giờ.

 

 

Haim Tomer Diamond và Rina Diamond tại Melbourne đã bị phạt lần lượt 30.600 đô la và 40.000 đô la do đã trả lương rẻ mạt cho hơn 10 công nhân làm việc tại các ki-ốt bán lẻ trong trung tâm mua sắm Chadstone và Northland từ 07/2014 đến 01/2015.

Một cuộc điều tra của Ombudsman Fair Work đã phát hiện cặp vợ chồng này chỉ trả lương cho công nhân từ 7,86 đô la đến 14,90 đô la một giờ. Cặp đôi thậm chí còn đe dọa trục xuất một du học sinh khi người này báo cáo hành vi của họ.

PHẢI LÀM GÌ KHI BỊ CHỦ LAO ĐỘNG BÓC LỘT?

Ombudsman Fair Work khuyến khích chủ sử dụng lao động và người lao động truy cập  www.fairwork.gov.au hoặc gọi Fair Work Infoline qua số 13 13 94 để được tư vấn và trợ giúp miễn phí về quyền và nghĩa vụ của họ tại nơi làm việc.

Các doanh nghiệp nhỏ có thể lựa chọn để nhận dịch vụ ưu tiên và dịch vụ thông dịch viên miễn phí có sẵn ở số 13 14 50.

Xem thêm: Fair Work Ombudsman: Chức năng mới giúp du học sinh và lao động có được sự công bằng khi làm việc tại Úc

Các công cụ trực tuyến của Ombudsman Work Work có thể giúp các nhà tuyển dụng cũng như người lao động xác định mức lương, phụ cấp, làm thêm giờ hay mức phạt. Hiện tại, Ombudsman Fair Work có sẵn 16 thứ tiếng trên hệ thống.

Hay sử dụng Ứng dụng điện thoại thông minh “Record My Hours” của Ombudsman Work Work nhằm mục đích giải quyết vấn đề du học sinh bị bóc lột hay không được trả lương. Ứng dụng có trên App Store và Google Play.

Daisy/Vietucnews

Credit: Au News