Ông trùm tạp chí Playboy Hugh Hefner qua đời ở tuổi 91

0

Ông trùm tạp chí PlayBoy Hugh Hefner vừa qua đời tại nhà riêng vào tối hôm thứ Tư (27/09) ở thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ.

Thông tin trên vừa được tổ chức Playboy Enterprises thông báo hôm 27/9. Nguyên nhân ông Hugh Hefner qua đời là tuổi già sức yếu.

Ông Hefner nổi tiếng với việc sáng lập ra tạp chí khiêu dâm Playboy cách đây hơn 60 năm. Tờ tạp chí đã nắm giữ vị trí độc tôn trong làng tạp chí dành cho đàn ông trong nhiều thập niên qua.

Ông Hefner ra đi để lại người vợ, Crystal, cùng các con trai Cooper, David, Marston và con gái Christie.

Hugh Hefner và Crystal Hefner – người vợ thứ ba
Cooper Hefner, con trai út của Hefner

 

Cooper Hefner, con trai út của Hefner và là Giám đốc Sáng tạo của Playboy Enterprises, nói trong thông báo của tổ chức:

“Cha tôi đã sống một cuộc đời phi thường và có tầm ảnh hưởng với nhiều người trên khắp thế giới. Ông là một người tiên phong trong lĩnh vực truyền thông, một tiếng nói quan trọng trong nhiều phong trào xã hội và văn hóa suốt thế kỷ 20. Ông là người vận động, đấu tranh cho quyền tự do ngôn luận, quyền con người và tự do tình dục”.

Ông Hefner sinh ra tại Chicago vào năm 1926. Hugh Hefner tốt nghiệp đại học Illinois và làm công việc viết lách cho tạp chí thời trang Esquire trước khi lập lên tạp chí Playboy vào tháng 12 năm 1953.

Biểu tượng sex” Marilyn Monroe trên tờ tạp chí Playboy số đầu tiên ra tháng 12/1953.

Ấn phẩm đầu tiên được sản xuất từ chính căn bếp trong nhà ông với số tiền vốn 8,000 USD (khoảng 176 triệu đồng) từ các nhà đầu tư xuất hiện những bức hình khỏa thân của Marilyn Monroe. Nó đã bán được hơn 50,000 bản ngay khi ra mắt.

Những năm sau đó, cuốn tạp chí trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới với nhiều cây viết lớn có tên tuổi như Ray Bradbury, Ian Fleming, Joseph Heller, Jack Kerouac và Margaret Atwood.

Trong năm đầu tiên, số lượng tạp chí phát hành đạt tới 200,000 cuốn và đến những năm 1970, con số này đã tăng lên 7 triệu cuốn. Khi được hỏi về điều gì khiến ông tự hào nhất trong một cuộc phỏng vấn với New York Times vào năm 1992, ông cho biết:

“Việc tôi đã thay đổi thái độ của mọi người với vấn đề tình dục là điều khiến tôi tự hào, cũng như việc khiến mọi người có cái nhìn đúng hơn về tình dục trước hôn nhân”.

Tổng hợp