Opera House thắt chặt an ninh sau khi bị người tị nạn xâm phạm

0

An ninh tại nhà hát Opera ở Sydney sẽ kiểm tra nghiêm ngặt sau khi 5 người tị nạn xâm phạm vào leo lên tòa nhà vào lúc cuộc biểu tình diễn ra.

Cụ thể, hai người đàn ông và ba phụ nữ đều ở độ tuổi 20 đã bị buộc tội xâm nhập vào khu vực hạn chế của công trình biểu tượng văn hoá này vào sáng nay 9/11 để nâng cao khẩu hiệu: “Di tản Manus, đưa họ đến đây”.

Tất cả 5 người bị bắt và sẽ được tại ngoại tại Downing Centre Local Court vào ngày 20/12 với điều kiện không được bén mảng đến Sydney CBD.

Quản lý tại Nhà hát Opera Sydney cho biết họ sẽ xem xét các vấn đề về bảo mật và cố gắng hỗ trợ tối đa cho những người tị nạn trên đảo Manus.

Nhà hát Opera cho biết, địa điểm vẫn mở cửa trong suốt sự cố và sự an toàn của khách hàng và nhân viên vẫn là ưu tiên hàng đầu.

“Như mọi sự cố an ninh, Nhà hát Opera Sydney sẽ làm việc cùng với Cảnh sát NSW để xem xét các cơ chế hiện tại tại chỗ”, một phát ngôn viên cho biết.

Cựu trợ lý cảnh sát NSW Alan Clarke cho biết vụ việc hôm thứ Năm này đã phơi bày một lỗ hổng trong vấn đề an ninh nhưng ông tin rằng một cuộc tấn công khủng bố có thể sẽ bị xử lý rất khác.

Sáng nay, buổi biểu tình về vấn đề người tị nạn đã được diễn ra tại Sydney, thu hút sự chú ý của Liên hợp quốc.

Like Vietucnews.net để cập nhật tin tức mới nhất!

Rosa Nguyen/Theo News