Ozwear Úc: bán hàng Trung Quốc nhưng gắn mác Made in Australia

0

Vietucnews – Mới đây, cơ quan cạnh tranh và tiêu thụ Úc (ACCC) đã ra quyết định phạt một nhà bán lẻ giày lông cừu UGG tại Úc về việc đã gắn mác Made in Australia cho những sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc.

1, Quảng cáo sai sự thật

Từ tháng 1 đến tháng 4/2018, Ozwear thông báo trên trang web của họ rằng mình là công ty 100% thuộc sở hữu của Úc “Aussie”, bên cạnh đó những sản phẩm thuộc dòng giày Classic Ugg được sản xuất từ những vật liệu tốt nhất có sẵn ở Úc.

Ozwear thông báo trên trang web của họ rằng mình là công ty 100% thuộc sở hữu của Úc.

Đến trước tháng 5/2018, công ty này vẫn đính kèm một thẻ xanh – vàng có hình giống bản đồ của Úc, trên đó đề thông tin rằng đây là một nhãn hàng cao cấp độc quyền này ủa Úc. Ozwear cũng quảng cáo rằng những sản phẩm của mình được làm từ những con cừu tốt nhất tại các trang trại đồng cỏ màu mỡ nước Úc.

Đến trước tháng 5/2018, công ty này vẫn đính kèm một thẻ xanh – vàng có hình giống bản đồ của Úc.

Thế nhưng, sự thật là công ty này đã bán UGG thuộc dòng “Classic Uggs” xuất xứ Trung Quốc.

Theo đó, Ozwear đã phải trả số tiền phạt tổng cộng là 25,200 đô la sau khi cơ quan cạnh tranh và tiêu thụ Úc (ACCC) phán quyết Ozwear đưa thông tin sai lầm khi nói “Classic Ugg” được sản xuất tại Úc.

Sự thật là công ty này đã bán UGG thuộc dòng “Classic Uggs” xuất xứ Trung Quốc.

Mick Keogh – phó chủ tịch ACCC cho rằng hành vi này là không chấp nhận được. Ông Keogh cũng cho biết, khi các công ty bán lẻ có hành vi giả mạo hoặc tạo ra sự nhầm lẫn về một sản phẩm được sản xuất tại Úc, người tiêu dùng có thể sẽ phải một số tiền nhiều hơn và các doanh nghiệp đã làm mất danh tiếng của các sản phẩm đặc trưng Úc.

2, Không nhận lỗi khi nộp phạt

Jason Zhang – ông chủ Ozwear cho rằng thông tin về quốc gia sản xuất đã được đóng dấu trên bao bì và giày dép. Dù đã nộp phạt, ông vẫn một mực cho biết thương hiệu của mình không sai và không chấp nhận phán quyết của ACCC.

Ông chủ Ozwear cho rằng thông tin về quốc gia sản xuất đã được đóng dấu trên bao bì và giày dép.

Jason Zhang cũng cho hay, trụ sở của công ty nằm tại Sydney, dòng sản phẩm Classic Ugg dùng da cừu có nguồn gốc Úc. Bên cạnh đó, ông đã cáo buộc ACCC đã bắt nạt công ty của mình.

Ông chủ  Ozwear cho rằng ACCC đang tìm cách bắt nạt một doanh nghiệp nhỏ tại Úc để buộc họ nộp tiền phạt.

Theo SBS Vietnamese